1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ý KIẾN PHÁT TRIỂN BOX THƯ PHÁP

Chủ đề trong 'Nghệ Thuật Thư Pháp' bởi Quan_Di_Ngo, 06/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  Ý KIẾN PHÁT TRIỂN BOX THƯ PHÁP

  Kính quý bác,

  Box Nghệ Thuật Thư Pháp kể từ khi thành lập cho đến thời khắc này, nói chung đã và đang có chỗ đứng trong lòng những thành viên yêu mến. Nhìn vào thông số hiển thị người đọc, người xem và người tham diễn đàn, đủ cho thấy box chúng ta có thể phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, rất ít những bài Online mang tính chuyên môn được post lên. Chúng ta đã ngầm hiểu với nhau rằng, box Thư Pháp là một trong những box khan hiếm về tài nguyên khai thác, tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta không cùng nhau bắt tay xây dựng một sân chơi bổ ích, lí thú cho mọi người.

  Vì những lẽ trên, tôi xin phép mở topic này, trước là xin ý kiến đóng góp của quý thành viên, sau là mong muốn box mình ngày càng phát triển. Kính mong quý mod và quý thành viên cho ý kiến xây dựng box ngày càng tốt đẹp.

  Phần tôi, vì nhiều lẽ rất đời thường, nên tham gia có hạn. Nay đã có hai bác @Rosered@vinhaihong tình nguyện quản trị, đó là niềm vui không chỉ của riêng tôi mà là niềm vui được chia sẻ của rất nhiều thành viên trong Box. Kính mong hai bác nhiệt tâm hơn nữa, thay mặt một số người bạn, xin chân thành cảm ơn quý bác đã giúp box trong thời gian qua và cả thời gian tới!

  kính!
 2. changfeng

  changfeng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2004
  Bài viết:
  306
  Đã được thích:
  0
  Các mod ở Box thảy đều trẻ trung, năng động, giàu óc sáng tạo. Các chú chịu khó nghĩ mấy cái chủ đề hay hay thì có khó gì nhảy.
 3. aqcharles

  aqcharles Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/07/2004
  Bài viết:
  2.668
  Đã được thích:
  1
  Cái này thì cần thêm 1 cái TÂM các Bác ạ !!
  Được aqcharles sửa chữa / chuyển vào 15:39 ngày 07/10/2004
 4. doigiobuiTT

  doigiobuiTT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/02/2004
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Ôi, chờ nghe quý bác cho ý kiến mà lúa đồng trổ nghẹn!
  Box vẫn lạnh teo như thơ thu cụ Nguyễn ngày nào.
  Không lẽ lại "tự mình biết riêng mình và ta biết riêng ta" như thơ cụ Trịnh?
  Ngoài kia chợ làng gà vịt lại xôn xao...
  Được doigiobuitt sửa chữa / chuyển vào 23:41 ngày 11/10/2004
 5. loa_ken_den_si

  loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2002
  Bài viết:
  7.720
  Đã được thích:
  1
  Thiển nghĩ của Loa kèn:
  Hàng xóm của ta xôm tụ còn ta vắng vẻ vì 3 lẽ chính :
  1- Do tài nguyên khan hiếm như bác Quản nói .
  2- Hàng xóm liên tục tổ chức đưa gia đình vợ con ông bà cháu chắt đi ăn cơm tiệm nhà hàng pic nic ...tham gia các sinh hoạt cộng đồng như đoán giá đúng ...chiếc váy kì diệu...này nọ mà về nhà họ có nhiều ý kiến ý cò ...
  3 _ Nhà họ ... Ông chủ bà chủ luôn mời hàng xóm đến nhà chơi mời họ ăn những món ăn ngon nhất do chính tay họ làm để thết và dành hẳn cái sân to nhất cho bọn trẻ quậy tưng bừng sau bữa ăn ... vậy đó .
  Nay chúng ta nên chăng ?
  1- Gia chủ nên chịu khó sớt ,chếch ...và học thêm vài món khoái khẩu của thiên hạ để làm dài thêm danh sách các món nhậu hoặc sơn hào hải vị ở khắp nơi ...
  2 - Nên tổ chức cho anh em trong nhà đưọc ngoại khoá , pịc nịc đàn đúm giao lưu với các trường Phổ thông Trung học _ Đại học ( cái cánh này là đầu tầu lắm ) có thể phải mời thêm vài sư phụ cho 1 vài tình huống cụ thể....
  3- Mời hàng xóm tới nhà đê tự tổ chức lấy vài bữa cơm thân mật và đưa ra mấy món ngon ngon là lạ rồi sau đó hen họ quay lại vào lần sau ....và nhắc họ tự tìm hiểu món vừa ăn gồm những nguyên liệu và gia vị gì ...THế là xôm ngay ....
  À mà quên : Trước mắt phải thiết kế sửa chữa lại nội thất nhà ...Nhất là phòng khách ...nơi gia chủ chưng ra những món sưu tập đồ trang trí bắt mắt ...Và phòng ăn ...nơi phát sinh nhiều câu chuyện nhất ... Gia chủ nên thay mấy bức tranh đồ ăn hoa quả ...linh tinh bằng vài bức hình ngộ ngĩnh biếm hoạ ...và chuẩn bị vài câu chuyện hài hước hầu phục vụ khách khứa ...
  Phòng ngủ ...đặc biệt quan trọng .Mặc dù rất tế nhị nhưng khách ai cũng muốn tò mò xem trong đó ông bà chủ như nào ... CŨng nên nửa kín nửa hở ... bắn 1 vài câu kích thích trí tò mò của khách lớn tuổi ...Vậy là đầy chủ đề để xì xầm ...
  Tạo 1 sân chơi lớn hơn cái sân chơi cũ ( triển lãm online ) để cho khách thoải mái vui đùa ...lần sau mới quay lại ...
  Chú ý tích cách hài hước của chủ nhân ...Loa kèn cũng đã có vài món mới để pót tiếp.
  Lưu ý : Đọc lại từ đầu !

  Được loa_ken_den_si sửa chữa / chuyển vào 10:06 ngày 13/10/2004
 6. lang_ly_bach_dieu

  lang_ly_bach_dieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2004
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0

  [/quote]
  ----------------------------------
  Xin lỗi, kính bác Quản xem lại cái chữ ký của bác nhé. Đại phàm, chuyện gì khó quá thì đừng làm, vì rất dễ sai, thế nhé.
  Nói thêm: từ cái chữ ký của bác, tôi hiểu rằng vì sao bác viết 2 câu mở đầu cho "triển lãm" hồi tháng 9 của bác nó trật chìa ngon ơ như vậy.
  Chữ ký bác sai, tui không biết có ai buồn không, nhưng nhân danh người viết chữ, mà viết 2 câu thơ nổi tiếng thành ra sai, thì hẳn hương hồn lão Tám Nghệ buồn rầu lắm. Than ôi...!!!
 7. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  lang_ly_bach_dieu thân,
  Rất cảm ơn bạn vì đã nhắc nhở. Quản xin ghi nhận. Nhưng hai câu thơ trên Quản cố ý thay chữ NỐNG thành chữ CHỐNG là có ý riêng của Quản. Quản đã xin lỗi tác giả cũng như những ai biết về hai câu thơ này trong một bài viết khá lâu rồi. Tuy nhiên, Quản cũng rất cảm ơn bạn!
  Thân!
 8. demtp

  demtp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/10/2003
  Bài viết:
  276
  Đã được thích:
  0
  Kính gửi các quý bằng hữu có TÂM với thư pháp. Tiểu đệ, hậu sinh demtp sau khi đọc bài của bác Quan thì có những cái tâm huyết nho nhỏ, hay đúng hơn là ước nguyện hơi lớn xin kính post lên và mong các huynh góp ý!
  Demtp nêu hai vấn đề sau. Một vì sao box chúng ta vắng... Ngoài những gì như bác Quan, Loa_ken và chư vị ở đây nhận xét, demtp xin bổ sung một chút là, đặc thù box của ch1ung ta làn box cần thiết phải offlien thường xuyên. Nếu thi ca có thể offlien là một cuộc chơi thì chúng ta không đơn giản chi là chơi, rượu hay thơ mà chúng ta cần có những sinh hoat offline mang tính chuyên môn cao, thu hút đông đao mọi người trong và ngoài box đến. Và việc này cần thường xuyên và cần có một nhóm người đứng lên chủ trì ở các miền đất nước. người này, hay nhòm người này không đơn thuần là mod, có thể không là mod, nhưng buộc phải có tâm vơi thư pháp và hiểu biết chút ít về thư pháp. Ngoài ra để việc này diễn ra suôn sẽ thì chúng ta nên công khai háo đời sống thực trên box nghĩa là ch1ung ta nên có một bài tường trình sơ bộ về lý lịch, như tên địa chỉ, số điện thoại, điều này sẽ tiện cho việc liên hệ và tổ chức.
  Vấn đề 2 demtp xin đề cập là việc giao lưu với những cau lạc bộ, những club khác, đây cũng chính là vùng đất mầu mở để chúng ta ươm mầm phát triển của box chúng ta. Điều này không khó lắm, vì hiện nay nhiều club về NTTP mở và hoạt động rất sôi nổi, vậy sao ch1ung ta không đến với họ trước.
  Và cuối cùng demtp mong những lời nhỏ bé này được các bác chú ý và góp ý. Chúc các bác khoẻ
  Demtp kính thư các bác
 9. lang_ly_bach_dieu

  lang_ly_bach_dieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2004
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  ------------------------------
  Chẳng phải muốn lời qua tiếng lại gì, nhưng tôi vẫn phải nhắc lại rằng: đại phàm, chuyện gì khó quá thì đừng làm, vì rất dễ sai, mà khi sai, vẫn không biết mình sai chỗ nào, thế nhé.
  Trọn vẹn cái chữ ký của bác có 18 chữ, bác có biết bác đã sai bao nhiêu chữ trong đó không?
  Đó là chưa kể, lấy một câu của danh nhân, rồi tự ý sửa đi (cứ tin là bác sửa chứ không phải là một cái sai) để làm chữ ký của mình, thì bác nói sao về cái lý do bác lấy câu này làm chữ ký?
  Vì bác hâm mộ câu này chăng? (nếu hâm mộ sao lại lấy sai và tự ý sửa đi như thế)
  Vì bác hâm mộ nhưng thấy câu này chưa hay lắm (bèn sửa lại cho hay), thế thì tôi thật sự chịu bác.
  Vì bác chẳng hâm mộ gì, chỉ thấy câu này không có tác giả, nên bèn lấy và tự ý sửa đổi như thói quen tao nhã hiện nay của mấy tay tự nhận mình là người viết thư pháp?
  Dẫu bác có lý do nào khác, thì tôi cũng buồn. Giá như, người ta làm hết sức mình trong khả năng thôi nhỉ? Than ôi.
 10. sgpt

  sgpt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/08/2004
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Mình rất mong box chúng ta họp mặt thường xuyên vào ngày chủ nhật hàng tuần vì mình nghĩ chủ nhật là ngày mà mọi người có thời gian rãnh rỗi nhiều nhất. Và lúc đó chúng ta sẽ cùng giúp đỡ nhau, người giỏi thì kèm kẻ yếu và kẻ yếu thì chỉ bảo người chưa biết gì chẳng hạn.
  Chúng ta sẽ bầu ra một người sẽ làm đầu tàu (vì rắn phải có đầu)và các hội viên sẽ đóng lệ phí khi tham gia để trang trải tiền mực, giấy ...
  Mình thấy ý kiến đóng góp của bác Demtp rất thiết thực và tâm huyết vì chúng ta không thể tiến xa hơn được khi chúng ta chỉ loay hoay chúng ta với nhau mà chúng ta phải giao lưu học hỏi thêm ở các CLBTP khác nữa.
  Chúng ta phải hành động thôi chứ không thể ngồi cho ý kiến suông được và mình xin đề xuất là Chủ Nhật Tuần Này (tức ngày 17/10 nếu đề xuất của tớ hơi muộn thì có thể là chủ nhật tuần sau nhé) chúng ta sẽ gặp nhau quán cafe ở đường Trần Hưng Đạo nơi mà các bạn đã offline ở đó được chứ?
  Và một ước nguyện nữa là mình rất mong bác Trịnh Tuấn sẽ là đầu tàu hướng dẫn anh em học tập và nghiên cứu.
  Một vài ý kiến nhỏ đóng góp với box Thư Pháp.
  Xin anh em cho thêm ý kiến

Chia sẻ trang này