1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Vợ không đồng ý, chồng có được nộp đơn ly hôn đơn phương hay không?

Chủ đề trong 'Public các box địa phương' bởi quychelsea51, 06/12/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quychelsea51

  quychelsea51 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Căn cứ Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, chúng tôi xin được giải đáp các thắc mắc của các bạn như sau:

  1. Vợ không đồng ý ly hôn, chồng có nộp đơn đơn phương được không?
  Ly hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình bao gồm có hai trường hợp là ly hôn thuận tình và ly hôn theo đề xuất của một bên (ly hôn đơn phương). Đối cùng với trường hợp Trước hết được xem là việc ly hôn khi cả hai vợ chồng cùng thỏa thuận, đồng thuận ly hôn.
  [​IMG]
  Đối với trường hợp thứ hai, đó là việc một trong hai bên vợ chồng khởi kiện đề nghị cơ quan có thẩm quyền được xem là Tòa án giải quyết cho ly hôn mà không nên phía đối phương nên đồng ý ly hôn.

  Việc ly hôn theo đề xuất của một bên không hạn chế nếu như người có ước muốn đơn phương là người vợ. Nhưng có hạn chế giả dụ người thương cầu ly hôn đơn phương được xem là người chồng; chính là trong trường hợp vợ mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
  >> Xem thêm: ly hôn có yếu tố nước ngoài
  Đối cùng với hoàn cảnh của bạn, gia đình bạn đã có hai con chung, các cháu hiện 9 tuổi và 6 tuổi; như vậy pháp luật không hạn chế quyền đề nghị ly hôn đơn phương của chồng các bạn nữa. Bắt buộc việc anh ấy viết đơn, ký tên và khởi kiện một mình là đúng luật và Tòa án vẫn có trách nhiệm thụ lý đơn giải quyết. Mặc dầu vậy, đó chỉ được xem là quyền ly hôn đơn phương mà người chồng được vận động, nhưng để Tòa án giải quyết- ra bản án ly hôn thì chồng các bạn cần phải chứng minh được mâu thuẫn của vợ chồng các bạn được xem là trầm trọng và không thể tiếp tục chung sống cùng với nhau.

  Từ đó có thể kết luận rằng, việc chồng các bạn nộp đơn ly hôn đơn cách thức luật không cấm; nhưng hiệu quả có ly hôn đơn phương được hay không còn phụ thuộc vào tài liệu, chứng cớ chứng minh của chồng các bạn và Tòa án.

  2. Vợ sở hữu nuôi cả hai con sau khi ly hôn không?
  Trong trường hợp của các bạn việc bạn có trong tay nuôi cả hai con sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của vợ chồng. Nếu trường hợp hai vợ chồng thỏa thuận được thì bạn sẽ được quyền coi sóc trực tiếp.

  Nếu xảy ra tranh chấp về quyền nuôi con, Tòa án sẽ giải quyết theo phương án như sau:

  Đối cùng với cháu 9 tuổi, Tòa án sẽ hỏi ước vọng của cháu xem cháu muốn ở với bố hay mẹ; nếu ước muốn của cháu được xem là ở với mẹ thì chồng các bạn, hay nhà chồng cũng không thay đổi được.

  Đối cùng với cháu 6 tuổi, để được nuôi, bạn sẽ nên chứng minh mình có điều kiện và khả năng nuôi con chất lượng và tốt hơn chồng mình. Cụ thể đó là những điều kiện về: kinh tế (thu nhập); vấn đề tình cảnh gia đình, nhân thân của các bạn. Tuy nhiên các bạn cũng có thể bổ trợ những điều bất lợi của chồng như: công việc không ổn định, đã có con chung với người đàn bà khác- cũng nên chăm lo cho con riêng…
  >> Xem thêm: muốn ly hôn phải làm sao

Chia sẻ trang này