1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

U 19 VN năm 2017: giành vé dự giải U 19 A chấu 2018

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ongtrumdatquang, 25/03/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Aizen

  Aizen Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  07/02/2015
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  251
  Tôi không xem trận hồi chiều, nhưng các bác bàn về phòng ngự khoa học nhiều quá cũng có vài câu muốn nói. Phòng ngự chủ động và khoa học là vẫn cần kỹ thuật tốt và đầu óc làm chủ trận đấu theo ý mình, không có mấy cái đó thì đá 1/3 trận sẽ loạn cào cào lên và ăn thẻ.
  Mà trên thế giới giờ tôi thấy cũng chả nhiều thằng muốn đá phòng ngự co cụm cả.
  P/s: dạo này box nhiều thành phần chụp mũ vl
 2. football442

  football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/11/2012
  Bài viết:
  944
  Đã được thích:
  932
  Trận này giống trận thua Miến seagame 2015 ở Singapore dưới thời Miura, áp đảo hoàn toàn nhưng vẫn thua do sai lầm thủ môn, 2 năm trước là Phí Minh Long giờ là Y ELi Nie.
  _Duc____No_Duc__No_________________ thích bài này.
 3. hitandrun

  hitandrun Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2017
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  192
  Ko biết lão có định test quân ko chứ thằng Văn Tới hv phải tốt hơn Văn Xuân mà cũng ít đá, với tính Tuấn con thì sẽ nhiều đứa bị loại sau giải này lắm.
  Cái bác nói có thể bù đắp bằng việc hlv phải chịu khó tìm tòi thêm cầu thủ cho đội có những đứa u19 đá rất tầm thường nhưng lên u22 lại hay. Bọn u20 năm ngoái thành công là nhờ tìm đc thằng gôn Tiến Dũng từ giải u19 chứ nó ko hề gắn bó từ đầu. Bọn u22 Thái seagame vừa rồi có thằng ku số 2 còn ko tập bóng đá ở 1 clb chuyên nghiệp mà lên thẳng Thaileague rồi vào u22. Mở rộng vùng tuyển chọn thì mới tìm đc nhiều thằng tốt như bọn Tiến Dụng, Trọng Đại sau này mất phong độ thì cứ loại đi dành suất cho những đứa xuất phát kém hơn nhưng sau này phát triển đc chứ ko thể ông hay ở u19 mà nghiễm nhiên u22 đc.
  _Duc____No_Duc__No_________________ thích bài này.
 4. ptsondr

  ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  10.514
  Đã được thích:
  12.306
  Giống đâu mà giống! SG 2015 Vịt tạo ra cả tá cơ hội mà ông Quần Sịp Hồng cho văng tung tóe, còn trận này có cơ hội mấy đâu, thế trận cũng chả có gì nổi trội, chưa nói h.2 bị nó ép cho lòi tĩ ra :-p
  _Duc__No_________________ thích bài này.
 5. football442

  football442 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/11/2012
  Bài viết:
  944
  Đã được thích:
  932
  PNPC thì nói thế này cho đúng nghĩa Tuyển Ý thì lối chơi này đúng là bản sắc là truyền thống của họ ngoại trừ đối đầu với các đội kém hơn chứ gặp những đội ngang cơ thì hầu như Ý cầm bóng ít hơn nhiều, nên đừng bao giờ so sánh một đội bóng vùng trũng với ý, cũng như gọi một đội vùng trũng chơi tititaka làm vậy nhục cho Ý hay Barca lắm. nói về tập thể thì Ý luôn có một tập thể phòng ngự rất đỉnh vì đó là truyền thống theo cách chơi của họ nó hình thành rất lâu rồi, nếu Ý dẫn bàn trước thì đối phương rất khó gỡ bàn.
  Worl Cup năm 1998 thời mà Pháp có rất nhiều hậu vệ giỏi, người Pháp cũng nhận định nếu so con người hậu vệ Pháp có những cá nhân hay nhất giải, nếu so tập thể hậu vệ ý chắc nhất giải vì đó là truyền thống của họ. mặc dù năm đó chính Pháp loại ý ở tứ kết bằng loạt Penanty.
  --- Gộp bài viết: 13/09/2017, Bài cũ từ: 13/09/2017 ---
  Trận này Việt Nam cơ hội nguy hiểm nhiều hơn Miến với lại dẫn bàn sớm nên Việt Nam không dồn dập, tôi nói thua theo 1 kiểu nhất là vị trí thủ môn. mà đá sân Miến cầu thủ trẻ dễ bị áp lực. hy vọng HAT với Gede như lần trước thua ao làng nhưng thắng Châu Á.
  _Duc____No_Duc__No_________________ thích bài này.
 6. PhieuLinh

  PhieuLinh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/10/2014
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  381
  Bóng đá cũng giống như thi học sinh giỏi vậy anh giải 1000 bài toán mỗi bài 1000 lần thì xác xuất thi đậu có thể ngang những đứa có tư chất tốt. Cả 1 lứa cầu thủ không thể nào bói ra 11 thằng Messi hay Ronaldinho nên những thằng còn lại phải là ong thợ phục vụ cho ong chúa. Mà ong thợ thì cũng phải biết đỡ 1000 đường bóng các quỹ đạo bay khác nhau, mỗi quỹ đạo 1000 lần. Cả 1 nền bóng đá 90 triệu dân mà không bói ra 22 23 thằng làm được điều này thì xác suất động kinh bắt hụt đỡ hụt mất bóng bị phản công nhanh là đương nhiên.

  Những thằng trợ lý như Sỹ Mạnh suốt ngày lo chuyện bao đồng thì ai bắt bọn nhỏ tập đỡ bóng đến khi nào thành thạo? Giáo án của HAGL JMG là chuẩn cho công tác đào tạo bước đầu. Nhưng để lên đến cấp độ ĐTQG thì chỉ còn giỏi lắm 5 thằng, sau khi trừ đi các yếu tố như bệnh sao, chấn thương, không được trọng dụng, bệnh tật.. Nên có thể nói là mấy thằng bầu bóng đá y hệt mấy thằng thầy bói trong câu chuyện thầy bói xem voi. Ông thì bảo chỉ cần kỹ thuật + ngoáy lỗ đít là đủ, ông thì bảo phải có thể lực để tung vô ảnh cước + phòng ngự là đủ. Vấn đề là phải có 1 thằng đứng ra chỉ cho bọn nó biết là con voi (tức bóng đá chuyên nghiệp không động kinh) là như thế nào. Thái, Miến, Indo, thậm chí Cam đã có. Còn mấy thằng VFF thì vẫn ngồi đó tán phét. Nhìn mặt thằng chủ tịch liên đoàn Miến là thấy nền bóng đá của nó có hy vọng rồi.

  1 mình HAT hay Gede không thể làm nên mùa xuân. Tất cả các lứa U đều phải có HLV ngoại. Quan trọng nhất là dẹp cái trò bóng đá thiếu nhi sân mặt gỗ dùm. U10 Barca nó đã đá sân 11 cả chục năm rồi.

  Cách đây vài năm tôi đã có ý kiến với 1 ông bầu bóng đá nữ là phải có những học viện chuyên dành cho vị trí thủ môn vì đây là vị trí đặc thù trong bóng đá không thể mắc sai lầm. Nhưng ý kiến của tôi không được lắng nghe vì ở xứ này ai cũng đánh giá thấp tầm quan trọng của vị trí thủ môn.

  Ở châu Âu đã có rất nhiều các học viện như vậy là huấn luyện cho tụi nhỏ từ rất sớm. Nó đã thành quán tính thói quen thì rất khó có sai lầm của thằng gôn dân tộc hôm nay. Nhìn cách nó bắt là tôi có thể khẳng định thằng này không được huấn luyện bài bản. Trong mọi trường hợp thủ môn phải tập trung vào bóng chứ ko thể phân tâm vì đồng đội được.

  Đây là lò điển hình. Có rất nhiều lò do thủ môn chuyên nghiệp giải nghệ về giảng dạy:
 7. Kilogamx8x

  Kilogamx8x Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/10/2015
  Bài viết:
  989
  Đã được thích:
  1.262
  tôi éo xem nhưng có vẻ lại thua do thủ môn hả các ông :))
  --- Gộp bài viết: 13/09/2017, Bài cũ từ: 13/09/2017 ---
  đó là hậu quả của việc k dạy cho tụi cầu thủ về tâm lý. Mà vn này là thế. Đ ái bậy ỉ a bậy thì công khai, hôn nhau lén lút nó thế. Làm cái éo gì cũng dập dòm. Đá thế nào toàn thua do thủ môn :)) tưởng tên tây tây tầu tàu hóa ra gan vẫn là gan chuột nhắt Vịt ngan
  _Duc____No thích bài này.
 8. maxnguyen1992

  maxnguyen1992 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/10/2010
  Bài viết:
  799
  Đã được thích:
  456
  Toàn bốc mấy thằng cao cao đá dốt qua thủ môn thì vậy đó bác. Thứ nửa là hlv thủ môn việt nam như **** thì hỏi sao ko động kinh.
  _Duc____No thích bài này.
 9. tieusieu_nguyen

  tieusieu_nguyen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/06/2004
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  830
  Thằng này bắt U15 HAGL vô địch giải U15. Giải đó HAGL chỉ chấm được thằng này thôi. Nhờ nó mới vô địch được đấy. Hình như cản được 2 quả Pen trong trận chung kết với PVF.
  _Duc____No thích bài này.
 10. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  1.377
  Đã được thích:
  2.363
  Tóm lại ngắn gọn là đào tạo cầu thủ trẻ đừng vứt cho người Việt dạy, thế thôi. Năng lực đã kém rồi tư cách còn khốn nạn thì lấy gì mà bù ?
  Những thằng như Sỹ Mạnh hổ báo lắm, nhưng về chuyên môn đá bóng thì như cc, không đủ trình đá giải hạng 3 của Nhật chứ đừng nói là sang châu Âu, đánh nhau thì vào gặp mấy thằng như Nguyễn Trần Duy Nhất chắc nó đấm cho lộn sòng. Mafia chém người thì cũng chẳng bằng mấy thằng nghiện xì ke đàn em Năm Can.
  Tóm lại có những thằng nó nửa dơi nửa chuột chẳng hiểu nó tồn tại làm cái gì ngoài việc gây rắc rối. Mà VN rất nhiều thằng như thế.

  Muốn làm thằng côn đồ, hổ báo thì làm cho nó ra trò như Tam Hoàng với cả Yakuza. Muốn đánh nhau chuyên nghiệp thì lên ÙFC không thì đi học võ đàng hoàng. Nói chung là c** không ra c** mà cơm cũng chẳng ra cơm. Làm người cái gì cũng phải chuyên tâm thì mới thành tài được. VL toàn những dạng nửa mùa như thế nên bao năm chẳng ngóc đầu lên được. Hết nghiệp cầu thủ cũng chỉ về ngồi ôm bàn rượu sống mòn với cái danh hão.
  _Duc____NoPhieuLinh thích bài này.

Chia sẻ trang này