1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tuyển tập các bài viết hay của Báo Hoa Học Trò ( ngày xưa !)

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi demboitinh08, 14/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. XInMotLanThoi

  XInMotLanThoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2002
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Anh Đòan Công Lê Huy giờ chuyển sang Tiền Phong rồi. Những người của ngày xưa đều ra đi hết, còn lại toàn những nhân nhí nhố, biến HHT thành một thứ lá cải, không ra một cái thể thống gì cả
 2. meomeotom

  meomeotom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  1.239
  Đã được thích:
  12
  Các bác sao thế? Sao lại để 1 chủ đề mang hồi ức của mình chìm thế này?
  Up up up...
  Cho em hỏi, hồi đó em có 1 bài viết của 1 tác giả bào đó. Nội dung theo kiểu: Vì mày là bạn tao, và tao là bạn mày... Cha ****** ở quê vất vả... Mày lên học...
  Nói thật là quá lâu nên e ko nhớ nữa. Nhưng nôm na bài viết dưới dạng 1 bức thư, 1 người muốn nhắn cho 1 người bạn thân phải học hành và cư xử nên người gì gì đó.
  Ai đã từng đọc bài viết ý, bổ sung cho em được không ạ?
 3. loveSN

  loveSN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2009
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Được LoveSN sửa chữa / chuyển vào 01:04 ngày 12/06/2009
 4. meomeotom

  meomeotom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  1.239
  Đã được thích:
  12
  http://www.esnips.com/doc/1bd29012-48b3-4f0c-8c8a-5e91d2bee277/Tây-vương-nữ-quốc
 5. meomeotom

  meomeotom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  1.239
  Đã được thích:
  12
  Sao không thấy ai post vậy nhỉ?
 6. maxEvo

  maxEvo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2007
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  0
  H2T và 2! lẫn SVVN giờ chán thế, chả buồn đọc. SVVN trước ra báo tờ hay vậy, giờ lại đổi sang báo quyển, khó đỡ!
 7. imokmen

  imokmen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2008
  Bài viết:
  768
  Đã được thích:
  0
  các bạn thân mến,mình cũng đã rất yêu và h thì rất hờ hững với báo HHT,có thể,chúng ta cũ và cổ hơn so với các em 9x rồi thì sao....và tôi đã tìm được câu trả lời từ chính anh CHÁNH VĂN đồng thời là anh ĐOÀN CÔNG LÊ HUY luôn từ 1 bài báo của VIETNAMNET, các bạn đọc thử nhé:
  Minh Huy, Nam, 27t, HN:
  - Chào anh Chánh Văn. Tôi từng là độc giả trung thành của tờ báo HHT suốt thời phổ thông và sinh viên. Báo đã là người bạn thân thiết của chúng tôi. Nhưng thú thực là bây giờ cầm tờ báo trên tay, tôi không khỏi chạnh buồn và hoài cổ. Quá nhiều trang chỉ để viết về âm nhạc điện ảnh của lứa tuổi teen. Đôi khi chúng tôi tự hỏi, những truyện ngắn, những bài thơ đậm chất nhân văn đã đi đâu rồi?! Có thể như nhìn nhận của Hoàng Anh Tú rằng lứa tuổi học trò đã khác. Như thế thì người ta có thể đặt vấn đề: Học trò Việt Nam ngày nay chỉ có thế thôi sao?! Ông nghĩ sao về hướng đi của HHT hiện nay?
  - Nhà báo Đoàn Công Huynh: Trước hết xin cảm ơn bạn. Qua câu hỏi, có thể thấy bạn rất quan tâm đến báo và nếu không nhầm thì là độc giả gắn bó với báo từ đầu thập niên 90, tức khoảng năm 1991. Quả thực, một thời gian rất dài, báo HHT bắt đầu từ văn thơ, từ các giá trị nhân văn được ***g ghép trong đó. Thuở đó, các em đến với báo với tư cách một khách thể. Nhưng rồi, cùng với sự mở cửa của đất nước đầu những năm 90, đã có một sự thay đổi: Bản thân các em muốn được nói lên suy nghĩ, nguyện vọng, tâm lí của mình. Từ đó làm bùng nổ các sáng tác văn, thơ, tuỳ bút, những khúc viết ngắn hoặc những cảm xúc suy tư.
  Mười năm đã qua, chúng tôi nghĩ là tiếp tục đi theo xu hướng đó thì chưa chắc đã được. Vì hai lẽ. Lẽ thứ nhất, nhu cầu bộc lộ của các em đến thời điểm này đã qua rồi. Bởi vì hiện nay chúng ta đang sống trong một thời kì rất dân chủ, một thời mà các bạn có thể nói lên ý kiến của mình ở bất cứ diễn đàn nào; chứ báo chí không phải là phương tiện gần như duy nhất làm được cái hiệu quả như đầu thập niên 90. Cho nên, nếu chúng tôi muốn đi theo hướng đó thì thậm chí cũng không đủ thơ đủ văn để đăng tải trên một số báo. Trước đây, trên một số báo có thể đăng tải 5, 7 truyện ngắn và chục bài thơ. Nhưng bây giờ chọn lọc để đăng được 1 truyện ngắn hay 1 bài thơ cũng là khó.
  Còn về nhu cầu tiếp cận thì cùng với Internet, thông tin ở bên ngoài tràn ngập, sự giao lưu, hội nhập về thông tin rất lớn. Trước những thay đổi đó, báo phải làm một cuộc đổi mới: nhu cầu bộc lộ bây giờ chỉ là một hướng. Còn một hướng thứ hai phải là nhu cầu thông tin. Chính vì thế, các trang mục chuyển hướng, nặng về thông tin. Do đó, cũng có thể có thông tin chưa thực sự đem lại hiệu quả cho từng đối tượng, thí dụ như bạn. Tuy nhiên, so với trước, hình như đông đảo bạn đọc tìm thấy mình ở trong đó nhiều hơn.
 8. hieua999

  hieua999 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2004
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Bác post lên cho mọi người cùng được đọc!
  Tôi thích đọc báo hoa những số cũ cũ với Hương đầu mùa và Ban giám đốc đầu tiên của Trường cười. Nếu không có thời gian type thì bạn có thể scan lên cho mọi người cùng gõ nhé!
 9. hieua999

  hieua999 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2004
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Về đây trường cũ
  Dĩ nhiên là cỏ mọc lên. Dấu chân thuở trước khó nguyên vẹn rồi. Dĩ nhiên tường sẽ rêu phơi. Mài non gạch cũ vàng nâu thoáng buồn. Ngây ngô nét vẽ thuở nào, bụi thời gian hóa nôn nao, xa vời. Nhưng mây vẫn ở trên trời, cây xanh vẫn mát sân trường hôm nay. Và bông hoa dại vẫn bay. Mùi hoa nhớ đến cái ngày đầu tiên. Cổng trường như lạ, như quen. Sân trường phủ cát lún chân ngỡ ngàng. Ngây thơ có đứa mỉm cười. Ở bên cửa lớp áo dài ai bay.
  Bài học đầu thắm sắc heo may, xao xác rụng - cây bàng lá đỏ. Song cửa tinh khôi lá cứ bay. Mắt thầy chớm buồn mênh mông trước mùa thu. Lời cô nhẹ như ru... Ngọt ngào học trò... ngủ gật. Trở lại trường xưa... gió vẫn ngọt ngào như thuở nào 16. Tóc thầy bạc màu mây, mắt thầy buồn màu khói... Tình cũ, trường xưa, như lạ như quen...
  Dĩ nhiên là cỏ mọc lên... Dĩ nhiên là đã rêu phong dấu giầy... Dĩ nhiên thoắt đó xa rồi... Dĩ nhiên chợt tiếc... Dĩ nhiên chợt buồn...
  Lê Thanh Lương - HHT46
 10. nw4good

  nw4good Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  1.065
  Đã được thích:
  0
  Bài này sau do được đưa vào SGK lớp 1 thì phải.

Chia sẻ trang này