1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình báo trong chiến tranh Việt Nam

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi xuxin, 18/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. panzerlehr

  panzerlehr Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/02/2004
  Bài viết:
  935
  Đã được thích:
  0
  em có quen thân với mấy người bị "chém" sau vụ này ở Xiêm Riệp, theo họ kể lại thì mấy đồng chí khựa không có mặt ở đây đâu ! Không biết bác có được tin này ở đâu, xin cho em biết được không ạ ?
  Xác người nằm trôi sông, phơi trên ruộng đồng, trên nóc nhà thành phố, trên những đường quanh co.
 2. forza_vn

  forza_vn Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/05/2004
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  theo em thì tình báo của ta trong CTVN thì vẫn được oi là đại thắng ..... tất nhiên tình báo Mỹ cũng không tồi . Nội chỉ duy nhất 1 việc : ngày 30/4/1975 đứng sát bên DVMinh là Nguyễn Hữu Hạnh , chuẩn tướng của Ngụy , thực chất là người của ta
  Như thế đủ hiểu rồi ...
 3. binhminhlaky

  binhminhlaky Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2003
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Đính chính cho Bác MDB là liệt sỹ Trần Đình Xu hy sinh trong trận tiến công Mậu Thân năm 1968 tại cửa ngõ Sài Gòn. Anh là cán bộ trẻ nhất trong sư đoàn 9 (sư đoàn thép anh hùng). Anh không phải là tham mưu trưởng MTGP mà là Sư trưởng Sư 9. Cán bộ triển vọng của quân dội. Anh hy sinh vì không thống nhất giờ nổ súng vào giao thừa. Anh vốn là học sinh sinh viên Sài Gòn tham gia chiến đấu chống Mỹ. Có thể tham khảo lịch sử thành đoàn Hồ Chí Minh - Sài Gòn.
 4. Rockerfeller

  Rockerfeller Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/07/2004
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Nói đi nói lại cuối cùng VN mình cũng bị thằng Tàu chơi từ đầu đến cuối. Thời cổ đại nó cài tay Trọng Thủy vào ăn cắp bí mật quân sự của ta, cụ thể là ăn cắp nỏ thần (tiền thân của tên lửa Katyusha - Nga). Sau này, nó chơi ta vụ Khme đỏ nữa. Chính nó là thằng nuôi bọn Khme đỏ và mấy đám phỉ chứ ai.
 5. MTH

  MTH Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/05/2002
  Bài viết:
  917
  Đã được thích:
  0
  Mộ Dung tiên sinh mà cũng tin có vụ KGB làm âm mưu đảo chính ở VN hồi thập kỉ 60 à. Ngoài ra trong kháng chiến chống Pháp, Deuxième Bureau của Pháp còn chơi phản gián Việt nam vụ H125 cũng khá đau, tung tin giả có 1 mạng lưói gián điẹp làm một một loạt cán bộ của ta cỡ trung đoàn trưởng chết oan.
 6. nhotcay

  nhotcay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2001
  Bài viết:
  2.200
  Đã được thích:
  0
  tôi dến chịu bạn MDB,bạn có vẻ như là biết nhiều đấy.nhưng quả thật tôi thấy bạn vừa ngu vừa có trí trưởng bở quá đáng.tôi khuyên bạn 1 câu nhé,biết gì thì nói nấy,đừng có mà bốc phét quen mồm.nếu bạn có lươm lặt ở đâu được tí thông tin,thì phải suy nghĩ xem nó có đáng tin khong,chứ chớ có vội thêm thắt vào rồi đem truyền bá lung tung,ban nên hiểu là không phải ai cũng ngu như bạn mà tin mấy trò mèo què đâu
 7. diendanrieng

  diendanrieng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2004
  Bài viết:
  318
  Đã được thích:
  0
  Tôi thích tay MDB này vì những thông tin lạ và những nhận xét phi chính thống của hắn . Nó làm ta phải động não . Cố lên MDB !
 8. zinchon

  zinchon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2003
  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Nhờ co sr tôi mới được khơi lại trang này
  Cho tôi hỏi vụ bộ nội vụ bắt lầm người của cục 2 hồi ở Cambot có ai biết không nhỉ?
  Cám ơn
 9. phaphai

  phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/12/2004
  Bài viết:
  1.202
  Đã được thích:
  1.823
  Trận Sơn Tây đó người Mỹ cũng khéo tự khoe. Cái trưòng trung học đó thực ra là 1 trại an dưỡng. Bố của cô giáo chủ nhiệm tớ hồi đó cũng bị thương do đang an dưỡng ở đấy. Biệt kích Mỹ chỉ dám dùng dao găm làm mấy ông đang an dưỡng bị thương chứ làm gì có giao tranh với bộ đội Bắc Việt như họ mô tả. Tối hôm đó là 20 tháng 11, hôm sau thấy cô giáo đến lớp mắt đỏ hoe.
  Dân và bộ đội xung quanh đấy tưởng là một đơn vị bộ đội đang tập trận (hồi đó chiến tranh phá hoại lần 1 đã kết thúc, máy bay Mỹ không ném bom Miền Bắc như trong sách tả!).
 10. kqndvn

  kqndvn Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  24/12/2004
  Bài viết:
  1.117
  Đã được thích:
  0
  Nhân cậu đề cập đến Hà Phan.
  Hà Phan lúc đó là trưởng ban trù bị đại hội Đảng toàn quốc hay là trưởng ban Nhân sự trù bị gì gì đấy. Hà Phan không chỉ bị mất phiếu mà còn bị loại Đảng và điều tra trước toà án binh.
  Tớ đã nghe cuốn băng ghi lại cuộc nói chuyện của cán bộ Ban Dân vận Trung ương giải thích về vụ Hà Phan với Đảng Bộ một đơn vị không quân (xin dấu tên) trước kỳ đại hội đảng năm 1996 gì đấy.
  Khởi đầu vụ Hà Phan là có một cán bộ lão thành xem TV thấy Hà Phan đang phát biểu về họp trù bị cán bộ cho Đại hội Đảng lần thứ ?.
  Ông nhận ra Hà Phan chính là tên phản bội đã khai ra đường dây của ông năm 1950, và sau đó hơn 30 thành viên bị bắt và thủ tiêu. Sau đó 4 năm liền chẳng ai quan tâm, vì nghĩ chắc chuyện bôi xấu lãnh đạo. Nhưng ông lão thành này tiếp tục tìm kiếm bạn bè trong đương dây điệp báo còn sót lại và họ cùng viết đơn khẳng định, chính hắn!
  Bên an ninh lúc đó mới bắt đầu vào cuộc truy tìm hồ sơ thu được của địch sau năm 1954 và phát hiện ra hồ sơ về đường dây này. Hồ sơ của Hà Phan được lập sớm nhất (vì bị bắt đầu tiên, lúc đó có tên khác). Theo hồ sơ đó thì mới chỉ sau hơn một ngày bị tra tấn Hà Phan đã khai ráo trọi toàn bộ đường dây; và các hồ sơ tiếp theo cho thấy chỉ trong vòng một tuần, gần như toàn bộ các thành viên bị địch bắt tiếp. Trong hồ sơ cũng có bản viết tay (được cho là của Hà Phan - lúc đó ta đang giám định chữ viết) cung khai chi tiết về mọi hoạt động và thành viên của nhóm.
  Theo ông cán bộ Dân vận TW này thì khi bị bắt và tra tấn quyết liệt, chắc chắn là vẫn phải khai dù anh dũng đến mấy, nhưng khai đến mức độ nào, biến báo thế nào tránh tổn hại đến đường dây là tài tình của cán bộ tình báo (ví dụ khai về chị giao liên: chị chỉ là người bán rau thông thường, bị tôi lợi dụng để chuyển giao tài liệu mà chính chị ấy không biết, ...)
  Sau 1954 thì Hà Phan trở lại công tác và leo dần lên. Đến lúc đó điều tra chưa kết thúc. Ta chưa có chứng cứ Hà Phan là cán bộ luồn sâu trèo cao của địch. Tiếp đó thế nào thì không có thông tin.
  Băng ghi âm tớ được nghe vào cỡ hè năm 1996. Trong đó cũng đề cập đến cả Trường Sa, Cam Ranh,...

Chia sẻ trang này