1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tiềm lực quân sự Hoa Kỳ - Phần 4

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Su35Fk, 14/11/2009.

 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. Longbow

  Longbow Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/10/2016
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  84
  Ngoài ra, cán cân quyền lực toàn cầu và trong khu vực hiện nay là thuận lợi cho an ninh năng lượng. Liên Xô đã không còn, Nga vẫn còn loay hoay giải quyết bài toán khủng hoảng kinh tế. Tàu khựa thì không đủ sức vươn xa đến Trung Đông khi mà vẫn còn phải lo đối phó với những vấn đề nan giải của Bắc Triều Tiên, Nhật Bản và biển Đông...

  Sự cân bằng trong khu vực quyền lực cũng rất thuận lợi. Cơ hội để một nước trong khu vực "xưng vương" sẽ không thể xuất hiện trong vùng Vịnh Ba Tư trong suốt hai mươi năm tiếp theo. Điều này đúng ngay cả khi Mỹ rút hoàn toàn lực lượng quân sự. Không có một nước nào trong khu vực sở hữu các khả năng cần thiết để có thể chinh phục lãnh thổ các quốc gia lân cận hoặc đạt được ảnh hưởng kiểm soát các nguồn tài nguyên dầu mỏ vì hầu hết đang sa lầy và bị phân tâm bởi các vấn đề nội bộ.

  Hạm đội của Hải quân Mỹ ở Bahrain và việc tuần tra hàng ngày ở Vịnh Ba Tư là đủ răn đe ý đồ cố gắng đóng cửa eo biển Hormuz từ Iran. Việc đóng cửa eo biển này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích riêng của Iran và những cái đầu nóng ở quốc gia này đã sáng ra nhiều khi mà họ vẫn đang chật vật hồi phục kinh tế sau nhiều năm bị cấm vận.

  Giữ một lực lượng quân sự lớn và lâu dài trong khu vực không phải là điều hữu ích cho an ninh dầu mỏ và thường là bị phản tác dụng. Lực lượng không quân trên các tàu sân bay và các máy bay ném bom tầm xa cùng với các trang thiết bị và lực lượng ở châu Âu hay Diego Garcia đã đủ để cho phép triển khai nhanh chóng nếu có những tình huống bất ngờ xảy ra.

  Trên hết, Mỹ cần san sẻ gánh nặng cho các quốc gia tiêu thụ ngày càng nhiều dầu như Trung Quốc và Ấn Độ trong việc ổn định khu vực này chứ không phải là một quốc gia ngày càng giảm dần sự phụ thuộc vào dầu hỏa như Mỹ.
 2. khanh1512

  khanh1512 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/08/2016
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  32
  TQ còn nhục hơn khi nhiều lần đòi Mỹ bỏ cấm vận vũ khí. TQ giỏi quá mà sao không tự làm đi kêu Mỹ bỏ cấm vận làm gì. Nga nó có tự ái dân tộc có kêu Mỹ bỏ cấm vận nó đâu hay tại TQ mặt dày quá không biết nhục.
 3. lmtcmx

  lmtcmx Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/11/2016
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  Vậy mà vũ khí do TQ tự sản xuất lại khiến Mỹ rút TSB, máy bay tàng hình khỏi Đông Bắc Á. Nói ngược ko à :))
 4. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.778
  Đã được thích:
  1.152
  Mỹ giờ chuyển qua nuôi nhặng rồi

 5. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.778
  Đã được thích:
  1.152
  USS Ronald Reagan begins SRA maintenance period in Japan
  [​IMG]
  USS Ronald Reagan returns from patrol to Fleet Activities Yokosuka in November 2016. Photo: US Navy

  The U.S. Navy’s forward-deployed aircraft carrier USS Ronald Reagan (CVN 76) began a selected restricted availability (SRA) maintenance period on January 10.

  The ship’s crew and civilian contractors are slated to perform repairs and maintenance to ensure the ship is structurally and operationally ready for future patrols.

  “SRA is important because it’s the way we keep the Reagan in top con***ion *****pport any tasking from 7th Fleet and maintain its 50-year lifetime,” said Cmdr. Richard Jones, Ronald Reagan’s chief engineer.

  During the carrier’s second maintenance period, Ronald Reagan sailors will focus on multiple essential components, including the ship’s flight deck, hangar bays and general living spaces.

  Not only is this period for executing repair and maintenance projects, but it also allows opportunity to prepare for future SRA’s and contribute lessons learned to the rest of the fleet.

  “If we learn a lesson here, we try to transfer that to the whole carrier maintenance community,” said Jones. “So that way they won’t be starting from step one.”

  Ronald Reagan’s crew contributed a combined total of more than 1.2 million man hours during the ship’s 2016 SRA. Ronald Reagan is scheduled to complete this year’s period of patching up in late spring.

  Ronald Reagan is the flagship of carrier strike group 5 and operates in the Indo-Asia-Pacific region.
  -------------------------------
  " 1 cái tàu trong 1 năm tốn hơn 1.2 triệu giờ công SRA, thì còn làm ăn gì nữa, ah mà 1.2 triệu giờ này quy thành hơn trăm năm chứ nhở" một chuyên gia ( @SuperSukhoi ) cho biết.

  ơ mà cái tàu lẽ ra phải ở chỗ khác chứ sao lại ở Nhật nhỉ, thấy bảo Mỹ sợ Khựa quá kéo tàu trốn hết rồi mà " một chiên gia khác cho biết"

  thủy thủ và khách xem bắn pháo hoa ở Yokosuka từ boong tàu USS George Washington thời khắc chuyển giao năm 2016 sang 2017
  [​IMG]

  USS Carl Vinson hoạt động ở Tây Thái Bình Dương ngày 6/1/2017
  [​IMG]
  ối hình như "nồi hơi" nhà mình hỏng, "không, USS Carl vinson làm gì có nồi hơi, máy phóng hơi nước ah"
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 12/01/2017
 6. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.700
  Đã được thích:
  14.650
  CNN thần thánh :))
  Lần cập nhật cuối: 12/01/2017
  beta22, convitbuocmeo-u thích bài này.
 7. lmtcmx

  lmtcmx Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/11/2016
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  tưởng gì đi sau đòn bầy sói Kh-35 và uav harpy. Cái này dùng thay chaff nhưng mắc hơn chaff. Tuy nhiên hiệu quả hơn, chaff nó có thời gian lơ lửng nhất định, UAV Perdix thì ko, nhưng mà lại dễ gây khó máy bay trong đội hình nếu bay sau, vì FCR dễ bị nhiễu bởi đám này, dùng đánh lừa SAM rất hiệu quả, tuy nhiên phạm vi và trần bay nhả con này vẫn nằm trong tầm bắn của các loại SAM hiện đại. Chưa kể đeo pod nhả đám UAV này cũng tăng RCS FA18.
  Cách diệt nó cũng ko khó, các loại SPAAG, AA gun, laze gun thậm chí pháo AA artillery cũng bắn rụng được, khi bay dàn ngang che là chúng đang chắn RCS FA18, khi gây nhiễu mục tiêu mặt đất, thì chúng đi theo đội hình cụm tròn, bán kính chỉ 100m trên đầu mục tiêu. Nên 1 phát pháo pk điểm nổ cũng khiến đi hơn 1 nửa, vì chúng tự động theo lệnh, nhưng lại ko có sự linh hoạt như UAV Predator, Reaper, nên phương hướng bay tuy như ruồi, nhưng là ruồi bâu, trần bay cũng thấp.

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 12/01/2017
 8. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  4.778
  Đã được thích:
  1.152
  Ý tưởng tạo thành đám này của Mỹ phải nói rất kỳ công, hình thành bầy như châu chấu.
  bầy này biết tránh nhau, cứ nghĩ bắn 1 phát sẽ trúng không con này thì con kia, nhưng thực tế là khó.
  mà trúng 1 đám cũng chả giải quyết gì ...

  [​IMG]

  [​IMG]

 9. lmtcmx

  lmtcmx Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/11/2016
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  8
  lại nói láo, chỗ nào nói biết tránh nhau !

  video thực tế FA18 nhả chỉ vài chiếc, còn video 3D minh họa 1 nùi. 2 video gộp làm 1 để lừa người xem mà thôi. Còn em minh họa bằng châu chấu :))

  Thực tế đám UAV này thì pháo PK WW2 bắn rụng tất, chưa cần tới SPAAG, AA hiện đại, vì chúng phải đi thành bầy mới tạo hiệu ứng gây mù radar.

  [​IMG]
  beta22dai_han thích bài này.
 10. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.432
  Đã được thích:
  3.788
  Vấn đề là đám UAV này có tốc độ chậm. Không thể giả lập tín hiệu mục tiêu như thật được, cho dù nó có thể giống 100%. Ra đa soi thấy đám bay như rùa bò này là biết giả ngay.

  UAV này thay thế cho các sợi nhiễu nhôm ngày trước. Tuy nhiên với thời đại kỹ thuật số. Máy tính trên ra đa có thể tắt khẩn cấp các nhiễu "cố định" này dễ dàng để trong màn hình.

  Khi nào Mẽo làm được UAV phản lực có tốc độ bằng tốc độ máy bay ném bom thì mới nói chuyện. Hình như Mẽo cũng đã có loại này. Tuy nhiên do giá thành khá đắt nên phương án chim mồi này không hiệu quả lắm.
  beta22 thích bài này.

Chia sẻ trang này