1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thân phận của Lâm Bình Chi

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi tieubinhtran, 26/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tieubinhtran

  tieubinhtran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/01/2006
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Thân phận của Lâm Bình Chi

  Đọc truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung tiên sinh, chắc ai ai cũng nhớ đến thằng công tử mặt trắng Lâm Bình Chi. Lâm Bình Chi là thiếu trang chủ của Phước Oai tiêu cục. Vì gia đình có bí quyết Tịch Tà Kiếm Phổ mà bị kẻ thù truy sát, giết hết cả nhà để chiếm đoạt kiếm phổ. Trong số những kể thù của Lâm Bình Chi, phải kể đến 2 người đáng hận nhất là trưởng môn phái Thanh Thành và Nhạc Bất Quần trưởng môn phái Hoa Sơn. Trong đó Nhạc Bất Quần đã lợi dụng Lâm Bình Chi, gả con gái là Nhạc Sinh Lan cho Bình Chi, bí mật chiếm đoạt kiếm phổ và vu oan cho Lệnh Hồ Xung.

  Vì quá căm hận Nhạc Bất Quần, Lâm Bình Chi sau khi có được kiếm phổ đã không còn kiềm chế được mình , ?odẫn đao tự cung? và cuối cùng cũng luyện thành công Tịch Tà Kiếm Phổ. Bình Chi đã giết chết Linh San vì cho rằng vợ mình cũng là kẻ chiếm đoạt Tịch Tà Kiếm Phổ, nhưng cuối cùng Bình Chi cũng không giết được Nhạc Bất Quần, bản thân bị mù lòa do kiếm pháp của Lệnh Hồ Xung.

  Đọc Tiếu Ngao Giang Hồ, tôi cảm thấy đáng thương cho thân phận của Lâm Bình Chi hơn đáng trách. Lẽ ra khi lấy lại được Tịch Tà Kiếm Phổ, hắn nên kiên nhẫn 1 chút, cùng Linh San sinh 1 vài đứa con trai nối dõi, sau đó ?otự thiến? để luyện võ công cũng chưa muộn. Hẳn là Bình Chi đã quên mất câu ?oquân tử trả thù mười năm chưa muộn?.

  Nếu tôi ở vào hoàn cảnh của Lâm Bình Chi, cũng vào bối cảnh lịch sự của đời Tống thì tôi cũng sẽ hành động như Lâm Bình Chi, dĩ nhiên là phải sinh vài đưa con nối dõi rồi mới tự thiến (hihihiih) tập luyện thành công Tịch Tà Kiếm Phổ và tận tay giết chết từng kẻ thù của họ Lâm.

  Các bạn đồng đạo võ lâm cho xin thêm 1 chú ý kiến nào.
 2. justjack

  justjack Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2007
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý là thù thì phải trả, có điều Bình Chi nóng vội, tàn nhẫn (nhất là trong chuyện với Nhạc Linh San) là không được.
  À, mắt Lâm BÌnh Chi không phải do Lệnh Hồ Xung dùng kiếm đả thương mà do lúc giao chiến với Mộc Cao Phong, Bình Chi bị trúng chất độc ở cái bướu trên lưng MCP.
 3. tieubinhtran

  tieubinhtran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/01/2006
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Chuyện Lâm Bình Chi giết Nhạc Linh San mình thấy là bình thường. Các huynh thử nghĩa xem , sau 1 thời gian chung sống thì phát hiện ra cha vợ chính là kẻ đã chiếm kiếm phổ của gia đình, còn lợi dụng con gái để khai thác mình, thử hỏi có căm giận không ?
  Lúc này Bình Chi cũng chưa biết ai thật sự đã giết chết cả nhà họ Lâm, có khi hắn còn suy đoán là do Nhạc Bất Quần giết cũng nên. Chính vì vậy, máu nóng nổi lên, lại thêm chuyện Bình Chi ghen tuông vì thấy Linh San vẫn thường nhắc tới Lệnh Hồ Xung nên Bình Chi đã 1 kiếm lấy mạng vợ mình.
  Linh San chết là nói cho cùng là do Nhạc Bất Quần đã lợi dụng con gái mình để chiếm Tịch Tà Kiếm Phổ của họ Lâm , vô tình đã đẩy con gái mình tới chỗ chết. Nói 1 cách đơn giản, Linh San chết là do đã tận số, xui thì phải chịu chết.
 4. vinhattieu

  vinhattieu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  2.169
  Đã được thích:
  0
  He he em nói ngu lắm.
 5. KIMDUNGTNGH

  KIMDUNGTNGH Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  26/12/2007
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Đọc tiếu ngạo lần đầu thấy rất là ghét Lâm Bình Chi.Ghét không chỉ vì hắn giết Nhạc Linh San,hắn tự cung rồi thay đổi tính cách.Mà còn ghét vì hắn lấy mất tiểu sư muội của Lệnh Hồ Xung..
  Nhưng khi ngẫm nghĩ lại mới thấy hắn đáng thương hơn là đáng trách nhiều,Chứng kiến gia đình tan nát,bố mẹ hắn bị sát hại,kẻ thù thì không giết được,mà số phận lại đưa đẩy hắn gặp toàn những kẻ đểu giả,Đểu nhất trong số ấy không ai khác chính là Nhạc Bất Quần.Đến khi hắn nhận ra tất cả những âm mưu của sư phụ mình và đoạt được Tịch Tà Kiếm Phổ thì hắn đã thay đổi thành người khác.Trong hắn chỉ còn chữ "trả thù".Từ đầu truyện đến cuối có lẽ tình yêu của Nhạc Linh San dành cho hắn chính là 1 điều an ủi duy nhất mà hắn có.(có thể cô bé Linh San này yêu Lâm Bình Chi là do sự sắp đặt trước của Nhạc Bất Quần nhưng tôi đánh giá đó là tình yêu thực sự chứ không phải là thứ tình cảm huynh đệ với Lệnh Hồ Xung.Ngay cả khi hắn giết nàng,nàng cũng không hề oán trách).Tiếc là kiếp này hắn sinh ra để trả thù nên....
 6. MaiTrang84

  MaiTrang84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2007
  Bài viết:
  712
  Đã được thích:
  0
  Hoàn cảnh thì đáng thương - nhưng hành động thì đáng trách. Lệnh Hồ Xung đâu có làm gì hắn, thậm chí còn xả thân cứu hắn nhiều lần mà hắn lại trở mặt hận thù... đòi luộc LHX mọi lúc. Còn về Nhạc Linh San thì hắn giết cô chẳng phải thù hận gì, mà chỉ để lấy lòng tên Tả Lãnh Thiền thôi Con nhỏ đó dại trai thì ráng chịu, người yêu đang trong cơn đau khổ, sắp chết mà lại bỏ để theo một tên chẳng ra gì
 7. neuyeuthiphainoi

  neuyeuthiphainoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/07/2006
  Bài viết:
  2.682
  Đã được thích:
  0
  bất kể võ công thượng thừa thế nào mà cứ tự tay cắt ... là không được rồi!!!
 8. hoanglanvu

  hoanglanvu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  1
  Lâm Bình Chi là 1 con rối trong tay Nhạc Bất Quần thôi! Kể cũng tội nghiệp. Nhưng nó cũng là 1 thằng chả ra gì: Mù quáng, ngu ngốc, vì nôn nóng báo thù mà để tuyệt tộc. Tam đại bất hiếu : Vô hậu vi đại! Nó quả là bất hiếu vô cùng. Thương thay!
 9. Dark2Bright

  Dark2Bright Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2007
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Lâm Bình Chi giết Nhạc Linh San là do ...Kim Dung bị đuối. Thực ra LBC chả có lý do gì giết NLS.
  Đã lỡ xd hình ảnh LHX chung tình phát điên, suốt ngày đi theo Doanh Doanh mà nghe đến NLS là như "bị đánh 1 chuỳ vào ngực", thì nếu NLS còn sống giải quyết làm sao. Sư phụ chết rồi, LHX ko chăm sóc NLS cũng dỡ, mất hình tượng chung tình. Còn chăm sóc NLS thì tình cũ ko rủ cũng tới, có lỗi với Thánh Cô, thôi để NLS chết đi.
  Sau này cho LBC thù LHX vô cớ để LHX cắt đứt gân tay chân, thực ra LBC cũng chả có lý do gì thù LHX. Nhưng truyện KD vốn có kiểu sắp xếp chỉn chu, nên ko thể để LBC đi lang thang ngoài giang hồ, mà kiếm pháp còn hơn cả Độc cô 9 kiếm đc.
  Nhậm Ngã Hành cũng chết chung 1 kiểu lãng nhách, cũng là 1 cái đuối của KD. Xây dựng mâu thuẫn NNH >< LHX tới cực điểm rồi ko biết sao giải quyết.
  Mộ Dung Phục giết Đoàn Chính Thuần và bầu đoàn thê tử thì có lợi cho ai, đương nhiên là có lợi cho Đoàn Dự. Không thì Đoàn Dự làm thế nào ôm hết mấy thân muội muội đc. Kim Dung bắt MDP giúp Đoàn Dự chứ MDP sao tự nhiên lỗ mãng thế. Đọc thấy hơi sạn.
 10. Fourier

  Fourier Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  Cứ tưởng MDP giết để lấy lòng Đoàn Diên Khánh chứ nhỉ? Với cương vị Thái tử (con nuôi của Đoàn Diên Khánh), thì giết sạch đám thân vương lẫn Quốc vương để chiếm lại ngôi báu cũng logic mà.

Chia sẻ trang này