1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Siêu bảo tàng trên nghìn tỉ Trưng bày Cái CHi ? Bạn Hảy đề nghị ...

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi Hoailong, 21/09/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Dưới 2 tiêu đề: Ngân sách - nhìn từ phía tượng đài & Hụt ngân sách vì CHI quá nhiều
  trên Báo mạng tuoitre.vn:

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-.../ngan-sach-nhin-tu-phia-tuong-dai/996673.html
  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151030/hut-ngan-sach-vi-chi-qua-nhieu/993595.html
  Đại biểu Trần Du Lịch (TP.HCM) có yêu cầu chi tiêu khoản tiền này “phải có địa chỉ cụ thể như xây bệnh viện nào, trường học nào”.
  Ngân sách quốc gia giống như chiếc bánh giới hạn về khối lượng mà có nhiều người cầm dao, đĩa muốn chia phần.

  Tình trạng bội chi ở mức cao trong nhiều năm liên tiếp đã làm nhiều người lo lắng cho an ninh tài chính quốc gia. Việc siết chặt chi tiêu công vì thế đang là mệnh lệnh khẩn thiết, nếu chúng ta không muốn đi vào con đường khốn đốn của các quốc gia vỡ nợ.

  Tinh giản bộ máy, giảm họp hành, khánh tiết, giảm đi nước ngoài, giảm xe công... đang là những giải pháp buộc Quốc hội, Chính phủ phải kiên quyết thực hiện. Tượng đài, vì thế, cũng chỉ là phần nổi của một tảng băng dày.

  Tất nhiên không ai phủ nhận ý nghĩa văn hóa, tinh thần, giá trị lịch sử của các tượng đài, công trình văn hóa. Nhưng đề xuất xây dựng tượng đài vào thời điểm này, chắc hẳn sẽ làm không ít người thấy xót xa, day dứt.

  Ngân sách là một phần nguồn lực tạo nên sức mạnh quốc gia, nó chỉ có thể lành mạnh, bền vững nếu mọi công dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công chức có ý thức tiết kiệm, vun vén.

  Còn nếu cứ xài ngân sách theo lối tư duy được việc của mình, mạnh ai nấy xà xẻo, cha chung không ai khóc thì cái ngày mà ngân sách khánh kiệt sẽ không còn dừng lại ở nguy cơ nữa.
 2. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  ‘Cái CHI không thể cân đong đo đếm’ & Cái CHI cần cân đếm, đo đong
  Vụ xây tượng đài Bác Hồ 1.400 tỷ bị nhiều người phản đối

  [​IMG]
  Trước ý kiến cho rằng, Sơn La là tỉnh nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, việc xây dựng tượng đài với tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng vào thời điểm này liệu có hợp lý, Báo Dân Việt dẫn lời ông Trần Bảo Quyến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Sơn La cho rằng: “Đã là tình cảm của nhân dân Tây Bắc không thể cân đong đo đếm được. Do đó, cá nhân nào nói lãng phí là chưa đúng”.

  Cũng theo ông Quyến, Sơn La là một tỉnh nghèo nên kinh phí xây dựng tượng đài 1.400 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ (ông nói chỉ biết chủ trương chung như vậy chứ không nắm rõ văn bản cụ thể). Ngoài ra, các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoặc người dân, con em Sơn La làm ăn xa cũng thể hiện tình cảm bằng cách đóng góp CHI phí.
  ông Phan Đình Tân- Chánh văn phòng Bộ VHTTDL cho biết : “Không thể đong đếm tình cảm”
  Theo Kim Dung: (PVBBC Tiếng Việt): Tình cảm không thể cân đo đong đếm, nhưng tượng đài 1400 tỉ đồng có thể cân đo đong đếm được đấy.

  Đó là con số khổng lồ, có thể cho bao nhiêu đứa trẻ ở các lớp bán trú dân nuôi, các trường nội trú bữa cơm chỉ có canh, cá khô mặn đắng, đậu phụ…, có đời sống tốt hơn, áo ấm hơn. Bởi Sơn La là một trong những tỉnh nghèo của Tây bắc, thường xuyên xin cứu trợ của TW. Và GD ở những vùng sâu, vùng xa thật khốn khổ. Đầu tư 1400 tỉ đồng vào lúc dân còn rất nghèo, việc xây tượng không còn là chơi sang, mà còn không hợp về đạo lý.

  134 tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Theo số liệu thống kê của Bộ VHTTDL, hiện trên cả nước có 134 tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh các loại. Trong đó, tại các khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị trên cả nước có 103 tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trong đó có 45 tượng “Bác Hồ với Bộ đội Biên phòng” được nhân bản từ một mẫu đặt ở khuôn viên 45 đơn vị bộ đội biên phòng trong cả nước). Tượng đài được xây dựng tại quảng trường, trung tâm hành chính, chính trị là 31 tượng. Ngoài ra, vừa qua các tỉnh, thành phố đề xuất đưa vào quy hoạch xây dựng mới tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến hết năm 2030 là 58 tượng đài.

  Link tham khảo:

  (1)
  http://www.tuyengiao.vn/…/Xay-moi-them-58-tuong-dai-Chu-tic…

  (2) http://dantri.com.vn/blog/bac-oi-1378458602.htm

 3. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  & Sau đây là 1 bài viết của GS TS Thống kê Y Khoa Nguyễn Văn Tuấn1 Ng trăn trở với nền y Học VN, trên trang mạng của Ông:

  (*)Mong manh áo vải hồn muôn trượng
  (*)"Hơn tượng đồng phơi những lối mòn"!

  Đó là câu thơ hay của Tố Hữu viết vào năm 1969, khóc Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Chúng ta biết rằng hiện nay Việt Nam đang nóng lên với cơn sốt tượng đài. Tôi mới "phát hiện" một qui luật rất thú vị: những địa phương nào nghèo nhất cũng chính là những địa phương có tượng đài nhiều nhất, đặc biệt là tượng đài về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngạc nhiên?

  Có thể nói rằng Việt Nam đang có một trào lưu xây tượng đài và di tích. Nơi nơi xây tượng. Từ nay đến 2030 sẽ xây thêm 58 tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (1). Ngoài tượng đài Hồ Chí Minh, người ta còn xây văn miếu và đài tưởng niệm khác. Hãy thử liệt kê một số địa phương nổi cộm xuất hiện trên báo chí:

  • Sơn La: dự án xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh, tốn 1400 tỉ đồng.
  • Lai Châu: Tượng đài Hồ Chí Minh về thăm Lai Châu (2009), CHI PHÍ 41.5 tỉ.
  • Tuyên Quang: Tượng đài Hồ Chí Minh với các dân tộc Tuyên Quang (2015), CHI PHÍ 200 tỉ.
  • Hà Giang: Tượng đài Thanh niên xung phong, tốn 46 tỉ đồng.
  • Điện Biên: Tượng đài Điện Biên Phủ, CHI PHÍ 51 tỉ (rút ruột 30%).
  • Lào Cai: Tượng đài biểu tượng văn hóa, CHI PHÍ?
  • Hà Tĩnh: Xây Văn Miếu, 80 tỉ đồng.
  • Nghệ An: Khu di tích Hoàng Thị Loan (CHI PHÍ?), đền thờ Nguyễn Sinh Sắc (tốn 73 tỉ đồng) và chị em Chủ tịch Hồ Chí Minh (không thấy nói tốn bao nhiêu).
  • Quảng Nam: Tượng mẹ Việt Nam Anh hùng, tốn 411 tỉ đồng.
  • Vĩnh Phúc: Xây Văn Miếu, tốn 300 tỉ đồng.
  • Quảng Ninh: Xây tượng đài biểu tượng văn hoá, tốn 25 tỉ đồng (mới bị sét đánh).
  • Sài Gòn: Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tốn 7 tỉ đồng.

  Nhìn qua danh sách trên, chúng ta thấy sốc nhất và nổi nhất vẫn là Sơn La đòi xây tượng đài với cái giá 1400 tỉ đồng. Nhưng thấy gì qua các địa danh có những tượng đài và khu di tích trên? Ngoại trừ Sài Gòn, đó là những tỉnh nghèo nhất nước. Xin minh chứng: số liệu của Ngân hàng Thế giới mới công bố cho thấy tỉ lệ dân nghèo như sau (2):

  Tỉnh Tỉ lệ nghèo
  Sơn La:Lai Châu:Tuyên Quang: Hà Giang:Điện Biên:Lào Cai:Hà Tĩnh:Nghệ An:Quảng Nam:Vĩnh Phúc:Quảng Ninh:Sài Gòn:
  64% 76% 40% 71% 71% 57% 22% 27% 23% 12% 12% 3%

  Những số liệu trên đây cho thấy 2 qui luật chung là tỉnh càng nghèo thì càng xây nhiều tượng đài hoặc khu di tích, và CHI PHÍ thuộc vào hàng đắt nhất. Chỉ có một ngoại lệ trong danh sách trên là Sài Gòn xây tượng chỉ CHI tốn 7 tỉ đồng. (Thật ra, tôi dùng chữ "chỉ CHI" là đáng bị ném đá). Còn một qui luật phụ nữa là các tỉnh có vẻ thích xây những tượng đài gì có liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, có nơi như Nghệ An xây khu di tích thờ luôn cả chị em của ông! Qui luật hai này cho thấy ông cụ tuy qua đời đã lâu nhưng uy danh của ông vẫn có thể giúp các tỉnh nghèo có dịp kiếm chác. Chợt nhớ đến những vần thơ bất hủ của Tố Hữu khi thi sĩ Khóc Bác (3):
  [...]
  Bác để tình thương cho chúng con
  Một đời thanh bạch chẳng vàng son
  Mong manh áo vải hồn muôn trượng
  Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.
  [...]
  Bác đã lên đường theo tổ tiên
  Mác - Lênin, thế giới Người hiền
  Ánh hào quang đỏ thêm sông núi
  Dắt chúng con cùng nhau tiến lên!


  Tôi nghĩ các địa phương xây tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh nên khắc những vần thơ này dưới chân tượng hay một nơi nào đó (như Bảo tàng) uy nghiêm nhất.

  Nguồn:
  http://tuanvannguyen.blogspot.com.au/…/cau-sao-ban-o-viet-n…
  Ngân hàng Thế giới (WB – World Bank) vừa mới công bố một công trình phân tích về tỉ lệ người nghèo ở VN và họ thể bằng một bản đồ. Tỉnh nào có tỉ lệ cao càng cao thì màu càng … đỏ. >>>

  ồn:
 4. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Đến với Sơn La
  Sơn La vốn được người dân cả nước biết đến nhờ nhà máy thủy điện, cao nguyên Mộc Châu, hang dơi Mộc Châu, cụm du lịch sông Đà, hồ Tiền Phong, thác Dải Yếm, bản Moòng, hoa ban nở trắng rừng ngày xuân, những cô gái Thái dập dìu những điệu múa, tiếng hát níu lòng khách đến. Nay người dân Sơn La bỗng dưng nổi tiếng vì 1.400 tỷ đồng, và không ai muốn được nổi tiếng theo cách đó.

  Người dân nơi đây chắc mong lắm đến một ngày nào đó đón bạn phương xa đến chơi, đứng trên quảng trường thành phố đẹp đẽ, nhộn nhịp, tự hào nói: Dân tỉnh tôi giờ khá giả lắm, khách du lịch đến đông lắm, từ đây bạn có thể dễ dàng thăm thú, thưởng ngoạn nhiều nơi trù phú, phong cảnh hữu tình trong tỉnh.
  Vào những ngày này, thử gõ từ “Sơn La” trên Google, hàng loạt tin hiện ra đầu tiên đều liên quan đến con số 1.400 tỷ đồng, là tổng mức đầu tư dự kiến của đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với quảng trường thành phố tại thành phố Sơn La. Còn các bài khác về con người, danh lam thắng cảnh của tỉnh đều chịu lùi xuống hàng sau.

  Điều làm cho Sơn La bỗng dưng nổi tiếng trong sự việc này là sự “chọi nhau” giữa quy mô của con số 1.400 tỷ với tình trạng nền kinh tế nghèo nàn của tỉnh. Trong bối cảnh như vậy, sự việc này đặt ra một câu hỏi: cần quyết chuyện tiêu tiền ở địa phương như thế nào, cơ quan quyết là Hội đồng nhân dân (HĐND) làm gì, và người đóng tiền là dân cư địa phương có tiếng nói như thế nào trong quá trình ra quyết sách.
  Một người dân bình thường nhất, chỉ cần tìm trên mạng cũng ra khá nhiều con số cho biết, Sơn La hiện vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất của cả nước. Ví dụ, toàn tỉnh có 11 huyện và 1 thành phố thì có tới 5/62 huyện nghèo nhất cả nước; đến hết năm 2013, toàn tỉnh còn gần 69.000 hộ nghèo, chiếm 27% tổng số hộ; hơn 30.000 hộ cận nghèo, chiếm gần 12% tổng số hộ; năm 2014 có hơn 31.000 hộ với hơn 141.000 nhân khẩu thiếu đói.

  Còn về thu - chi ngân sách, Sơn La là một tỉnh không “dư giả” gì, chỉ tạm “đủ ăn”, chưa nói đến đầu tư để “thoát nghèo”. Tỉnh đang gặp hàng loạt vấn đề như: thiếu cầu đường, việc làm, nước sạch, thiếu các cơ sở phúc lợi xã hội (nhà trẻ, trường học, trạm xá).
  Từ tháng 6 đến nay, người dân nơi đây đã phải 2 lần gánh chịu mưa lũ, nhiều vật dụng gia đình đã trôi theo dòng nước, khiến người dân càng thấm thía hơn thân phận chạm đáy của mình trong xã hội.

  [​IMG]
  [​IMG]triviet24h.vn)
  [​IMG]
  Các mái nhà vách liếp lợp rạ tại bản suối Chèo, xã Suối Bau, Phù Yên, Sơn La. (Ảnh: triviet24h.vn)
  [​IMG]
  Những đứa trẻ mặc quần rách, áo không có cúc và đi chân trần quanh năm. Hình ảnh tại xã Chiềng Nơi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) – một trong năm xã nghèo nhất Việt Nam, vào tháng 9/2013. (Ảnh: baodatviet.vn)
  [​IMG]
  Cuộc sống của những đứa trẻ này dựa vào những vạt lúa trồng một vụ trên những mảnh đất cằn trên sườn núi. Vào mùa giáp hạt, 38 hộ dân ở bản Hua Pư phải sống dựa vào trợ cấp cứu đói của nhà nước. Trong ảnh: Những đứa trẻ bản Hua Pư đang háo hức chơi và nhận quà khai giảng và trung thu sớm từ một nhóm phượt. (Ảnh: baodatviet.vn)
  [​IMG]
  Con đường đến Trường Tiểu học Nậm Ty B, thuộc xã Nậm Ty, huyện Sông Mã (Sơn La). Trường gồm 1 điểm chính và 3 điểm trường lẻ. Mỗi điểm trường lẻ cách trung tâm 4 km, riêng điểm chính cách 12 km. (Ảnh: vnexpress.net)
  [​IMG]
  Cầu tre dựng ọp ẹp qua suối. Nhiều nữ giáo viên trường Tiểu học Nậm Ty B cho biết, ngày đầu vào bản dạy học, cả xe và người rơi xuống suối, may có đồng nghiệp đi sau phát hiện kịp cứu. (Ảnh: vnexpress.net)
  [​IMG]
  Con đường vào bản Hua Pư (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Trận mưa khiến con đường đất biến thành bãi lầy khổng lồ, mất gần 5 tiếng mới tới nơi (bình thường mất 1,5 tiếng). (Ảnh: baodatviet.vn)
  [​IMG]
  Ngôi trường nằm dưới chân dốc. Với người mới đến lần đầu tiên, khó có thể nghĩ được đó là một ngôi trường (Ảnh: vnexpress.net)
  [​IMG]
  Quang cảnh trong lớp học, với nền láng xi măng sơ sài, vách thậm chí không đủ gỗ để che kín cho ngày mùa đông. “Học sinh nơi đây đi học không có quần áo ấm, nhiều em không có dép đến trường, chỉ mang theo chiếc túi vải bố. Đầu năm học, các thầy cô bỏ tiền riêng ra mua đồ dùng cho các em…”, thầy Vũ Đình Thanh làm việc ở Sơn La 10 năm, gắn bó với Nậm Ty hơn 4 năm, cho hay. (Ảnh: vnexpress.net)
  [​IMG] [1]
  Trước đó, năm 2011, hình ảnh 110 em học sinh trường Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La phải chống chọi với cái lạnh 2-3 độ C, run lẩy bẩy vì mưa và sương suốt đêm trong các căn “nhà” được dựng tạm ngoài bìa rừng, sườn núi khiến nhiều người phải xót xa. (Ảnh chụp màn hình/VTV)
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Việc chi K0 thể làm cho phẳng & thẳng

  Thế giới ngày càng phẳng: K0 thể làm mồ đào chôn mọi Hình ảnh bằng ~ cái hố sâu ttrong Đât

  Hàng trăm ý kiến của bạn đọc bức xúc trước thông tin quảng trường và tượng đài đả đặt ~ câu hỏi đại loại như sau:
  Chứ em hỏi Các anh nì?
  Chữ CHI là chữ chôn trong đất
  Chữ CHI là chữ cất lên cao
  Chữ CHI nặng mà không ai mang nỗi
  Chữ CHI mà gió thổi bay củng không bay?

  DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ & VH TA; CÁI GÌ KHÔNG BIẾT THÌ TRA GOOGLE

  Vào Google, chỉ cần gõ cụm từ "Cái nghèo Sơn La" là cho ra hàng ngàn kết quả có thể kể ra sau đây:


  http://baodansinh.vn/tuong-dai-nghin-ty-va-con-duong-xau-nhat-hanh-tinh-d14439.html
  Tượng đài nghìn tỉ và những con đường "xấu nhất hành tinh" ở Sơn La

  Tượng đài hoang phế vàng hanh, tiền chi ngàn/nghìn tỉ bức tranh u buồn
  http://banxehoi.com/diendan/chuyen-tren-nhung-chuyen-di-tid9/muon-mat-cua-cai-ngheo-th6072
  Muôn mặt của Cái nghèo Sơn La

  http://bizlive.vn/thoi-su/son-la-van-con-36000-nguoi-thieu-doi-1197329.html
  Sơn La vẫn còn 36.000 người thiếu đói!
 6. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Trên đây là 1 số nét về ~ câu chuyện về VH xây Bảo tàng & tượng đài; Ngoài ra lại có 1 số chuyện từng là 1 tiêu đề Rôm rã trong cái fố Rùm này:
  Cầu Cần Thơ - việc CHI người ta không làm thẳng

  ... trong mục :>>Cuộc sống muôn mầu > Hỏi gì đáp nấy

  http://ttvnol.com/threads/cau-can-tho-sao-nguoi-ta-khong-lam-thang.512086/

  Nhìn thì em thấy giữa cầu chính (dây cáp treo) phía xa và cầu phụ toàn bê tông phía gần có khoảng trũng xuống. Em thắc mắc là sao người ta không làm thẳng mà lại làm như vậy
  CHI PHÍ tốn kém tiền của do chiều dài thực của cầu dài hơn (đường cong võng so đường thẳng).
  CHI PHÍ Tốn kém gồm: - Tiền xây: khối lượng lớn hơn - Quãng đường đi dài hơn tốn thời gian, xăng dầu hơn v.v.. các bác cho ý kiến ạ ?
 7. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Trên đây là 1 số nét về ~ câu chuyện về VH xây Bảo tàng & tượng đài; Ngoài ra lại có 1 số chuyện từng là 1 tiêu đề Rôm rã trong cái fố Rùm này:
  Ngoài ra Con Đường Chi có ~ làn cong mềm mại ?:
  Vào Google, chỉ cần gõ cụm từ ":Đường cong mềm mại:" là cho ra hàng ngàn kết quả có thể kể ra sau đây:

  'Đường cong mềm mại' bốn năm làm được 700 m - VnExpress
  https://vnexpress.net/.../duong-cong-mem-mai-bon-nam-lam-duoc-...
  Translate this page
  Jun 7, 2016 - Hà Nội quyết giữ đường Trường Chinh 'cong mềm mại' ... không hiểu sao những cây cột điện chỉ còn lõi thép như thế này, hàng ngày đi qua ... Chả giấu mình cũng nữa năm Hà Đông - Lê Thanh Nghị rồi, thêm nửa năm Hà ...
  Nút thắt cổ chai trên 'đường cong mềm mại' ở Hà Nội - VnExpress
  https://vnexpress.net/.../nut-that-co-chai-tren-duong-cong-mem-ma...
  Translate this page
  Apr 18, 2017 - Nút thắt cổ chai trên 'đường cong mềm mại' ở Hà Nội ... đai 2) đoạn từ cầu Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng dài hơn 500 m chỉ đạt trên 90% tiến độ.
  Đường Trường Chinh bị bẻ cong: Con đường... 'ngứa mắt nhất hành ...
  soha.vn/duong-truong-chinh-bi-be-cong.html
  Translate this page
  Đại tá Nguyễn Tâm Trinh: Tôi ức phát khóc vì “đường cong mềm mại" ... Cứ nghĩ đến việc họ bẻ cong con đường, lại còn cho rằng đó chỉ là “một đường cong mềm mại” mà tôi ... 'Bẻ cong đường Trường Chinh', cựu tướng lĩnh quân đội nói ?
  Sự kiện: Đường Trường Chinh bị "bẻ cong" bất thường | Dân trí
  dantri.com.vn/.../duong-truong-chinh-bi-be-cong-bat-thuong-2521...
  Translate this page
  (Dân trí) - “Không vì mục đích thì tại sao lại uốn cong tuyến đường Trường Chinh... Tôi sẵn ... Sở QHKT Hà Nội: Đường Trường Chinh chỉ... cong mềm mại!
  Tư tưởng “vua con” và “đường cong mềm mại”…?! - Dân trí
  dantri.com.vn/.../tu-tuong-vua-con-va-duong-cong-mem-mai-201...
  Translate this page
  Feb 3, 2016 - Còn cái “đường cong mềm mại” ở Thị trấn U Minh mà bởi cái sự “u u… minh ... Mà đấy mới chỉ là động đến chị ruột của “ngài” chủ tịch thị trấn.
  Đường Trường Chinh cong mềm mại: Nhiều cựu tướng lĩnh lên tiếng
  vtc.vn › Xã hội
  Translate this page
  Apr 10, 2014 - Đại tá khóc hằng đêm vì con đường "cong mềm mại" ... đạp mà tại cuộc họp báo họ lại giải thích đường Trường Chinh không có uốn cong như thế mà chỉ cong mềm mại. ... Giờ chẳng vì cái cả mà tại sao lại uốn con đường.
  Hà Nội quyết làm xong đường 'cong mềm mại' trong năm nay - Thời ...
  news.zing.vn › Thời sự - Translate this page
  May 25, 2016 - Hà Nội quyết làm xong đường 'cong mềm mại' trong năm nay ..... Việc lập, thẩm định và phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tỷ lệ 1/500 con đường là ...
  Đường cong mềm mại - Tuổi Trẻ Online
  tuoitre.vn/duong-cong-mem-mai-602668.htm
  Translate this page
  Apr 14, 2014 - Chà, đúng là cái “đường cong mềm mại” này thiệt đáng tò mò, tạo sự ... Cho nên đâu chỉ có con đường đó, nhìn ra xung quanh mà xem khối ...
  Đường cong là do lòng người không thẳng - BBC Tiếng Việt - BBC.com
  www.bbc.com/vietnamese/forum/2014/.../140410_letra_duongcon...
  Translate this page
  Apr 10, 2014 - Có phải là uốn éo hình chữ S mới gọi là mềm mại phải không? ... về phía Bắc không chỉ trúng nhiều nhà dân mà làm con đường xấu đi bội phần. ... Có người bảo rằng “Con đường bị bẻ cong đâu có nhằm nhò ; lịch sử, luật ...
  Images for đường cong mềm mại chỉ gì

  More images for đường cong mềm mại chỉ gì

  đường cong phụ nữ

  con đường cong ở hà nội

  đường trường chinh hà nội

  đường trường chinh 'cong mềm mại'

  tại sao đường trường chinh bị bẻ cong

  đường trường chinh tránh nhà ai

  12345678910Next
 8. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Trong LSVH & Cái ĐẠO của Văn Hoá: ~ con ĐƯỜNG & BT CHI ?:
  Trong LSVH VN Có ~ con đường & Biểu Tương CHI làm nên LS & ~ con ĐƯỜNG & Tương CHI chôn vùi LS ?

  Đây Có Lẻ la câu hỏi làm trăn trổ rất nhiều Bạn đọc theo dõi chủ đề này , & cũng nhờ các Bác cho ý kiến ạ.
  ~X(:-t:o)%-(X_X:-@:drm1
 9. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Nếu như TQ có con đường mang tên: VẠN LÝ TRƯỜNG CHINH (https://vi.wikipedia.org/wiki/Vạn_lý_Trường_chinh) tạo nên sự thần kỳ của LSCM TQ;

  Thì LSVN có gì?

  Xin trả lời đó là con Đường mòn (nổi tiếng TG) được Người Mỹ cay đắng đánh giá là "một trong những thành tựu vĩ đại của nền kỹ thuật quân sự ở thế kỷ 20.”
  Đường mòn mamg tên HCM còn gọi là Đường Trường Sơn

  & Con Đường dưới lòng đất (Địa Đạo Củ Chi: được 1 số Lính Mỹ gọi là Đường hầm HCM (Ho Chi Minh TUNNELS - THE VIETNAMESE BATTLEFEILD)
  đả làm nên LSVN hiện đại  Đó là con đương mòn mang tên Bác Hồ & Đó là con đương năm trong lòng đất Nước VN oai hùng đả làm nên LS trong cuộc chiến chống xâm lược của ND VN & TP mang tên Hồ Chí Minh Vĩ Đại.
  (còn tiếp)
  Lần cập nhật cuối: 01/04/2018
 10. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  (Tiếp & còn tiếp)
  Lần cập nhật cuối: 13/04/2018

Chia sẻ trang này