1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện

Chủ đề trong 'Kho tư liệu của Box Du lịch' bởi dvs121h, 25/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dvs121h

  dvs121h Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nhằm mở rộng thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế đến Phú Yên trong năm 2018, sáng 30/3/2018, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện. Hội nghị là dịp để Phú Yên quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng du lịch của Phú Yên; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Phú Yên phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nói chung, lữ hành nói riêng.

  [​IMG]
  Ghềnh Đá Đĩa

  Phú Yên nằm trên dải đất thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình và nhiều thắng cảnh độc đáo, hấp dẫn như: Bãi Môn – Mũi Điện, Hải Đăng – Đại Lãnh… Các nguồn nước khoáng nóng tại Phú Yên với nhiệt độ từ 50 đến 70[sup]0[/sup]C rất thích hợp phát triển loại hình du lịch chữa bệnh, phục hồi sức khỏe và nghỉ dưỡng.

  Phú Yên có nhiều di tích lịch sử - văn hóa danh lam thắng cảnh có giá trị. Hiện nay đã có 21 di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia và 45 di tích được xếp hạng cấp tỉnh.

  Nét đặc sắc trong văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau của 31 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên những sắc thái văn hóa dân gian phong phú. Các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc từ hát tuồng, bài chòi, hò bá trạo, hò kéo lưới đến trường ca, các nhạc cụ dân tộc trống đôi - cồng ba - chiêng năm của các đồng bào dân tộc vùng miền núi luôn hấp dẫn du khách.

  Ẩm thực Phú Yên cũng rất đa dạng và phong phú: Cá ngừ đại dương - Top 10 đặc sản, hải sản ngon nổi tiếng Việt Nam; sò huyết Ô Loan - Top 10 đặc sản, hải sản ngon nổi tiếng Việt Nam; mắt cá ngừ Đại dương hầm thuốc bắc - Top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam. Hàu Ô Loan - Top 20 món ăn Việt Nam mới lạ mà du khách nên thưởng thức qua; gà nướng Sông Cầu - Top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.

  Ông PhạmVăn Bảy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Phú Yên đã tập trung và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch chuyên đề về phát triển du lịch của tỉnh. Tỉnh cũng đã chú trọng đầu tư, tôn tạo các di tích, danh thắng; nâng cấp, tu bổ các công trình thiết yếu tại một số khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia; hình thành điểm biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

  Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án và trao thông báo cho phép tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư cho 13 dự án khác, với tổng số vốn đăng ký đầu tư lên đến hơn 74.000 tỷ đồng.

  Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã xây dựng các chương trình du lịch khá phong phú, với những sản phẩm du lịch gắn với du lịch biển đảo cũng như tour về vùng đất Hoa vàng cỏ xanh tại Phú Yên và liên kết nối tour với các tỉnh trong vùng. Một số dự án đầu tư có quy mô lớn đang triển khai thực hiện và đưa vào khai thác, sử dụng trong năm thời gian tới như: Khu nghỉ dưỡng biển Rosa Alba; Khu du lịch Sao Mai (Venus Beach resort), Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Việt Beach.

  Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xây dựng tỉnh Phú Yên thành một cửa ngõ mới ra hướng Đông cho vùng Tây Nguyên; phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch, dịch vụ lớn trong khu vực và cả nước. Ngành Du lịch Phú Yên sẽ được phát triển mạnh để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp “sạch” mang màu sắc độc đáo riêng. Phát triển du lịch miền núi gắn liền với văn hóa các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, kết hợp hình thành các tuyến nối liền giữa miền biển và các tỉnh Tây Nguyên.
  [​IMG]
  Thắng cảnh Vũng Rô

  Tham gia hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, góp ý thẳng thắn nhiều vấn đề còn hạn chế của du lịch Phú Yên như sản phẩm du lịch còn đơn điệu, lượng khách đến Phú Yên chưa nhiều; doanh nghiệp du lịch và cơ sở lưu trú du lịch còn ít…Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung, để thu hút được nhiều du khách, Phú Yên cần tổ chức nhiều cuộc Famtrip để các doanh nghiệp lữ hành và cơ quan thông tấn báo chí có cơ hội khảo sát và trải nghiệm thực tế, từ đó xây dựng các tour tuyến kết nối với du lịch; cần quan tâm lấy du lịch biển làm mũi nhọn và lấy du lịch văn hóa làm nền tảng; cần có Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Phú Yên và quy hoạch chi tiết vịnh Xuân Đài; cần có chính sách ưu đãi và đặc thù của địa phương đề thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chiến lược; tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù hấp dẫn du khách; tăng cường liên kết với các tỉnh lân cận Khánh Hòa, Bình Định, Kon Tum; tập trung công tác quảng bá xúc tiến du lịch Phú Yên trong và ngoài nước; nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng nguồn lao động, nhân lực của ngành du lịch, trình độ ngoại ngữ…

  Với tiềm năng du lịch phong phú và con người giàu lòng nhân hậu, nghĩa tình và mến khách, Phú Yên đang từng bước hình thành thương hiệu và thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước.

  xem thêm tại http://midtransphuyen.blogspot.com/

Chia sẻ trang này