1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những yếu tố làm nên một bao bì ấn tượng

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi sonynguyenxyz, 07/11/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. sonynguyenxyz

  sonynguyenxyz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2016
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Để có một thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng không có một quy tắc cứng nhắc nào cả nhưng khi ta nhìn vào sản phẩm sẽ biết được sản phẩm nào có thiết kế bao bì ấn tượng. Bởi vì để tạo ra một bao bì ấn tượng thì luôn cần có những yếu tố nhất định để tạo nên thành công của một bao bì. Vậy các yếu tố đó là gi?

  1. Màu sắc bao bì sản phẩm

  Để thu hút sự chú ý của khách hàng, hãy chọn những màu sắc nổi bật và phải kết hợp được với nhau, không đối nhau một cách lòe loẹt làm giảm sự hấp dẫn. Các màu sắc cần chọn sao cho phù hợp với thương hiệu, bao bì sản phẩm, màu sắc sản phẩm.

  2. Đồ họa bao bì

  Đồ họa đẹp trên thiết kế bao bìVới phần mềm photoshop và các hình ảnh minh họa ngày nay, bạn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ tốt cho bao bì. Một bao bì đẹp sẽ kích thích người dùng mua hàng, tăng hiệu quả truyền thông, quảng cáo.

  3.Bao bì dễ đọc

  Những thông tin in trên bao bì cần cô đọng, súc tích. Theo khảo sát, khách hàng chỉ bỏ ra 4 giây để nhìn vào một sản phẩm. Trên bao bì cần có logo, thương hiệu, thông tin cần thiết. Nhấn nhá vào một số thông tin quan trọng như kích cỡ chữ, in đậm, in nghiêng sao cho làm bật lên thông tin quan trọng đó.

  [​IMG]

  4. Chất liệu

  Đối với một số sản phẩm bạn có thể sử dụng chất liệu trong suốt để nhìn thấu được sản phẩm bên trong. Ngoài ra, nên sử dụng các chất liệu tốt cho môi trường, có thể tái chế được do một số khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường họ sẽ khôngg thích những bao bì có chất liệu không thể tái chế.

  5. Kích thước bao bì

  Kích thước bao bì nên phù hợp với sản phẩm bên trong. Không nên thiết kế bao bì quá lớn trong khi sản phẩm bên trong lại quá nhỏ. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm giác hụt hẫng, bị lừa dối.

  6. Tính nhất quán

  Trên bao bì sản phẩm có chứa nhiều thông tin cần phối hợp thống nhất để phát huy hiệu quả tốt nhất. Cho dù có nhiều bao bì trên kệ hàng nhưng khi khách hàng nhìn vào họ sẽ nhận ra thương hiệu của bạn ngay.

  7. Thông tin liên hệ

  Hầu hết các bao bì hiện nay đều có thông tin liên hệ. Điều này vô cùng quan trọng, khách hàng có thể góp ý kiến cho bạn về sản phẩm/dịch vụ để bạn có thể hoàn thiện hơn. Thông tin này thường được in ở mặt sau bao bì hoặc ở phần cuối cùng của bao bì. Đây là thông tin quan trọng cần được in rõ ràng, không bị nhòe,…

  Đó là một số yếu tố mà bao bì cần phải có. Trái Đất không ngừng quay nên suy nghĩ có thể thay đổi. Mỗi người sẽ có những sáng tạo, những ý kiến riêng. Hãy xem những yếu tố trên để tham khảo và tìm ra cho mình những ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo nhất nhé.

  Nếu bạn cần thiết kế bao bì đẹp, hãy liên hệ Bigsouth Brand để sở hữu những mẫu bao bì ấn tượng.

Chia sẻ trang này