1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những V/Đ bí ẩn thuộc Tâm Lý : Bạn có thể giãi thích được nó ?

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi Hoailong, 31/03/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Theo Tổng kết là Quốc kỳ của gần 50 trong số 193 quốc gia có hình ngôi sao năm cánh.

  & lá cờ có nhiều sao nhất là lá cờ Mỹ:
  [​IMG]

  Quốc kì Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ) từ năm 1960 đến nay
  Ý nghĩa quốc kì Mỹ:
  Đối với người Mỹ, quốc kỳ có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần. Quốc kỳ Hoa Kỳ trở thành BIỂU TƯỢNG của TỰ DO, lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập. Lá cờ đầu tiên của Hoa Kỳ gồm có 13 ngôi sao và 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thuộc địa thời bấy giờ.
  Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần.
  Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.
  Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật, trong khi màu xanh là hiện thân của màu sắc thiên đàng, BIỂU TƯỢNG của Thượng đế, lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý.
  Ngôi sao, theo như BIỂU TƯỢNG xa xưa trong văn hóa Ấn Ðộ, Ba Tư, và Ai Cập, tượng trưng cho chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi một ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang, do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang, trong khi số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của ngày lập quốc. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.

  Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ từng diễn giải BIỂU TƯỢNG của lá quốc kỳ như sau:

  “ Chúng ta lấy các tinh tú từ Thiên đàng, và màu đỏ từ quốc gia mẹ (Anh quốc), được phân chia bằng các sọc trắng, để chứng tỏ rằng chúng ta đã tách rời khỏi quốc gia mẹ, và những sọc trắng sẽ được truyền lại cho thế hệ mai sau như là BIỂU TƯỢNG của TỰ DO. ”

  —George Washington
  Ðối với thế giới, quốc kỳ Hoa Kỳ mang ý nghĩa của sự độc lập, TỰ DO, và lòng yêu nước, đại diện cho hơn 300 triệu dân đang sống TỰ DO tại Hoa Kỳ. Quốc kỳ cũng còn là BIỂU TƯỢNG nhắc nhở công dân Hoa Kỳ luôn sống với tinh thần trách nhiệm và danh dự.

  Lịch Sử
  Đối với dân chúng Hoa Kỳ, lá cờ Mỹ là một BIỂU TƯỢNG quan trọng. Trong cuộc nổi dậy chống lại người Anh, George Washington yêu cầu Betsy Ross may một lá cờ để động viên tinh thần binh sỹ của mình. Lá cờ này có 13 vạch, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng cho 13 bang.
 2. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Quốc kỳ Hoa Kỳ có hai phần. chính 1 là phần nền xanh sao trắng và phần nền đỏ kẻ trắng
  Một phần nhỏ ở góc trái trên cùng có hình ảnh của 50 ngôi sao trên nền màu xanh dương, tượng trưng cho 50 tiểu bang hiện tại. Phần chính gồm 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng, tượng trưng cho 13 tiểu bang sơ khai.
  Ý nghĩa của ba màu xanh, trắng, đỏ trên lá cờ Hoa Kỳ vẫn không thay đổi cho đến hiện nay.
  Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết,
  màu trắng nói lên niềm hy vọng trong sáng, nét tinh khiết của cuộc sống và tinh thần kỷ luật,
  trong khi màu xanh LAM là hiện thân của màu sắc thiên đàng, BIỂU TƯỢNG của Thượng đế, lòng trung thành, niềm chân thành, công lý, và chân lý.
  Ngôi sao, theo như BIỂU TƯỢNG xa xưa trong văn hóa Ấn Ðộ, Ba Tư, và Ai Cập, tượng trưng cho Tự Do, Độc lập chủ quyền. Trên lá cờ Hoa Kỳ, mỗi một ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền của một tiểu bang, do đó ngày nay lá cờ Mỹ gồm có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 tiểu bang, trong khi số sọc trên lá cờ vẫn được giữ ở con số 13, tượng trưng cho 13 tiểu bang đầu tiên của ngày lập quốc. Lễ chào cờ có ý nghĩa quan trọng cho mỗi công dân Hoa Kỳ vì nó nói lên lòng trung thành với tổ quốc.
  Thảo luận Về BIỂU TƯỢNG ngôi sao 5 cánh, có rất nhiều cách lý giải; Xem:http://ttvnol.com/threads/y-nghia-ngoi-sao-nam-canh.241340/
 3. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Ngoài BIỂU TƯỢNG chính trị, thì Về mặt Quân Sự; BIỂU TƯỢNG hình sao năm cánh (kín) thường được thấy trên quân hàm quân hiệu tướng lỉnh các nước
  • trong quan doi nhan dan Viet Nam[​IMG]
  • Hệ thống quân hàm trong quân đội Bắc Triều tiên
   [​IMG]
  • Hệ thống quân hàm trong quân đội khối NATO
   [​IMG]
  • VV...
  • Đa phần các quốc gia trên thế giới đều sử dụng số lượng sao và vạch để nhận diện cấp bậc sĩ quan, tuy nhiên ở một số nước lại là những BIỂU TƯỢNG đặc biệt.
 4. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Nói đến quyền lực CT & QS;
  Chúng ta hảy xem xét 1 Kiến trúc quyền lực QS liên đới Ngôi sao 5 cánh]


  Hôm nay chúng ta sẽ viếng thăm trụ sở Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, ngũ giác đài hay còn gọi là -(lầu năm góc), BIỂU TƯỢNG của quân đội Hoa Kỳ:
  Nếu tinh tế tí xíu ta thấy mẫu Kiến trúc nó có dạng vòng trọng Tâm của BIỂU TƯỢNG 1 Ngôi sao 5 cánh xuất hiện với chiều đảo ngược
  [​IMG]

  [​IMG]
  BIỂU TƯỢNG nhìn đã thấy quyền lực rồi :
  Cùng với Nhà trắng, Lầu năm góc là một trong những tòa nhà quan trọng bậc nhất của nước Mỹ.
  Tòa nhà đồ sộ được thiết kế theo hình ngũ giác này chính là nơi đặt cơ quan đầu não của Bộ Quốc phòng Mỹ, cơ quan quyết định mọi vấn đề liên quan đến an ninh và quân sự quốc gia.
  Trong nhiều trường hợp, quyền lực của Lầu năm góc không hề thua kém gì Nhà trắng. Nếu như Nhà trắng, nơi ở và làm việc của Tổng thống nằm ở bờ phía bắc của dòng Potomac thì Lầu năm góc gần như nằm ở phía đối diện ở bờ phía nam của con sông này. Nếu nhìn từ trên cao, toàn thể tòa nhà sẽ giống như một khối ngũ giác khổng lồ. Đây chính là lý do vì sao trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ lại có tên gọi là Lầu năm góc hay Ngũ giác đài.

  Cái tên Lầu năm góc nổi tiếng tới mức, giống như khi nhắc tới Nhà trắng là nhắc tới chính quyền Mỹ thay vì gọi tên Bộ Quốc phòng Mỹ, người ta gọi cơ quan đầu não về an ninh và quân sự của Hoa Kỳ bằng cái tên Lầu năm góc. Thế nhưng, sự nổi tiếng độc đáo của tòa nhà hình ngũ giác này không chỉ có thế.
  [​IMG]


  Các con số:

  Chiều dài mỗi mặt tiền:280,72m
  Chiều cao:23,56m
  Tổng chiều dài các hành lang:28,15km
  Tổng diện tích mặt sàn:616.518m[SUP]2[/SUP]
  Nhân công lúc cao điểm:13.000
  Chi phí xây dựng:49.600.000$
  (còn Tiếp)
  Lần cập nhật cuối: 08/03/2016
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  [​IMG]
  Lầu Năm Góc-do kiến trúc sư người Mỹ George Edwin Bergstrom (1876-1955) thiết kế, tổng thầu là công ty John McShain trụ sở ở Philadelphia, Pennsylvania. Tướng Brehon Somervell là người đứng đầu của dự án này.

  Xây dựng để thống nhất 17 Bộ chiến tranh của Mỹ chung một cơ quan, Lầu năm góc là một kỳ công kỹ thuật, Lầu năm góc bắt đầu được xây dựng sau khi mặt bằng xây dựng được giải phóng vào ngày 11/09/1941 và hoàn thành trong thời gian thần tốc chỉ với 16 tháng thi công, công trình được khánh thành vào ngày 15/01/1943. Vào thời điểm lúc bấy giờ, quân đội Hitler khống chế gần như toàn bộ cả châu Âu. Trước tình hình đó, đương kim Tổng thống Mỹ khi đó là Roosevelt đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ. Đó cũng là thời điểm mà Bộ Chiến tranh của nước Mỹ đã phát triển tới một quy mô quá lớn và cần thiết phải có một trụ sở chỉ huy mới. Henry Stimson, Bộ trưởng Chiến tranh khi đó đã gặp Tổng thống Roosevelt và nói rằng, Bộ của ông cần có thêm không gian. Vì vậy, chính phủ Mỹ đã bắt đầu lên kế hoạch cho Lầu năm góc.

  Người được giao nhiệm vụ phụ trách xây dựng tòa nhà này là thiếu tướng Brehon B. Sommervell. Khi nhận nhiệm vụ này, Brehon chỉ có 4 ngày để hoàn thiện và trình lên chính phủ một phương án xây dựng một tòa nhà hành chính có thể chứa được 40 nghìn người. Các quan chức trong chính phủ Mỹ thống nhất là trụ sở của Bộ Chiến tranh nên được xây dựng Arlington, Virginia nằm dọc theo con sông Potomac. Khi đó, có hai phương án về địa điểm xây dựng Lầu năm góc được đưa ra để lựa chọn. Một là nông trại Arlington nằm gần nghĩa trang quốc gia và một là sân bay Washington Hoover.
  Kiến trúc sư George Bergstrom đã thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác méo để tận dụng hết diện tích của địa điểm được lựa ban đầu là nông trại Arlington. Tuy nhiên, cuối cùng Tổng thống Roosevelt lại không đồng ý địa điểm nay vì ông không muốn công trình xây dựng mới sẽ che lấp tầm nhìn của Washington DC về phía nghĩa trang quốc gia. Tòa nhà được di chuyển sang xây dựng ở địa điểm thứ hai, sân bay Hoover song thiết kế ban đầu không hề thay đổi. Roosevelt thích bản thiết kế hình ngũ giác độc đáo của kiến trúc sư George Bergstrom.
  Không còn phụ thuộc vào địa hình, thiết kế tòa nhà sau đó đã được George Bergstrom sửa lại lại thành hình ngũ giác đều như ngày nay. Mặc dù khi đó, hình dáng khá "dị dạng" của tòa nhà đã gây ra không ít những phiền toái, song về sau nhiều kiến trúc sư hàng đầu thế giới vẫn cho rằng, phương án thiết kế tòa nhà theo hình ngũ giác là lựa chọn tối ưu cho một tòa nhà như vậy.

  Đây là phức hợp văn phòng có công suất sử dụng cao nhất thế giới và cũng là tòa nhà văn phòng rộng nhất thế giới về tiêu chí diện tích sàn,tổng diện tích sàn là 616.518m2, gấp ba lần Cao ốc Empire State, trong khi điện Capitol (tòa nhà Quốc hội) Mỹ chỉ bằng một trong số 5 cạnh của Lầu năm góc. Toà nhà là nơi làm việc của gần 23.000 nhân viên dân sự và quân sự, khoảng 3.000 nhân viên hỗ trợ phi quân sự.

  Không chỉ có bề ngoài độc đáo, kết cấu bên trong của Lầu năm góc cũng rất đặc biệt.

  Những con số 5 bí hiểm

  Người ta phát hiện ra rằng hàng loạt những thiết kế và bố trí của Lầu năm góc có liên quan mật thiết đến con số 5. Năm cạnh bằng nhau của hình ngũ giác là năm mặt của tòa nhà, mỗi mặt/cạnh lại có 5 dãy nhà được xây dựng song song. Những dãy nhà song song, xếp tầng và những hành lang được xây dựng theo dạng nan hoa trong một khuôn hình ngũ giác đã tạo nên một hình ảnh độc đáo có một không hai cho tòa nhà và biến nó trở thành BIỂU TƯỢNG cho sức mạnh quân sự nước Mỹ. Thế nhưng, cũng chính địa điểm và kết cấu kỳ lạ ấy của Lầu năm góc, đã tiềm tàng những vận hạn của nước Mỹ về sau này.
  Ngoài ra người ta còn tìm thấy sự hiện diện của con số 5 một cách ngẫu nhiên và trùng hợp trong nhiều bố trí khác.
  Toà nhà có 5 cạnh, Chẳng hạn, mỗi dãy nhà được xây cao vừa đúng 5 tầng, nếu không tính các tầng hầm (5 tầng cộng thêm 2 tầng hầm) và 5 hành lang xung quanh ở mỗi tầng với tổng chiều dài hành lang là 17.5 dặm (28.2 km).

  Lầu năm góc có một sân trung tâm ở giữa và khoảng sân ở trung tâm khu nhà có diện tích vừa đúng 5 acRe (khoảng 2 hecta= 20.000 m2) giống hình dáng ngũ giác và được mọi người đặt tên gọi không chính thức là "đáy địa ngục" (ground zero)
  Mặc dù diện tích đồ sộ, Lầu năm góc là một công trình nghiên cứu hiệu quả: Ở trung tâm của tòa nhà là 1 khoảng sân rộng hình ngũ giác.Từ các góc của khoảng sân này, 10 hành lang lớn tỏa ra như hình nan hoa nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Nhờ những hành lang này, người ta có thể đi đến bất cứ điểm nào trong tòa nhà chỉ trong vòng 7 phút.
  . Rồi trong thảm họa khủng bố nước Mỹ vào ngày 11/9/2001, khi Lầu năm góc bị tấn công đã khiến 125 người trong Lầu năm góc thiệt mạng. Điều trung hợp là 125 vừa đúng bằng 5x5x5. Đó là chưa kể trong số 125 người chết, vừa đúng có 55 người là binh sĩ.

  Vì sao công trình này lại được xây dựng theo con số 5 một cách triệt để đến như vậy là điều mà chưa ai có thể lý giải được. Có ý kiến cho rằng George Edwin Bergstrom muốn công trình để đời này phải thật đặc biệt để người ta nhớ mãi đến nó, có ý kiến cho rằng Lầu năm góc thể hiện ý chí kiểm soát 5 châu của người Mỹ... Cũng có người lại cho rằng Bergstrom đã bị ảnh hưởng của thuyết ngũ hành phương đông và muốn xây Lầu năm góc thành một pháo đài bất khả xâm phạm, bộ máy chiến tranh của nước Mỹ ở thế không thể bị công phá.
  (còn tiếp)
 6. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Học thuyết huyền bí của Châu Âu về chiều &đỉnh củaNgôi sao năm cánh.

  Ngôi sao năm cánhgiống như là một BIỂU TƯỢNG ma thuật, bằng việc giữ lại sự qui kết của học thuyết Pythagoras về năm yếu tố gắn với năm đỉnh. Vào giữa thế kỷ 19, nét khác biệt đã được phát triển trong các nhà huyền bí bằng việc lưu tâm, kính trọng sự định hướng củaNgôi sao năm cánh, cùng với một đình lẻ phía trên mô tả tinh thần chỉ huy, đứng đầu bốn yếu tố vật chất còn lại, và trở thành điềm tốt.

  Tuy nhiên,Ngôi sao năm cánhngược, với hai đỉnh hướng lên trên, là BIỂU TƯỢNG của cái ác, của tội lỗi và thu hút những thế lực xấu xa bởi vì nó đảo lộn trật tự đúng đắn của mọi vật và biểu lộ chiến thắng của vật chất hơn tinh thần. Nó là thú tính thèm khát tấn công thiên đường cùng với chiếc sừng, một BIỂU TƯỢNG đáng bị những người thụ giáo nguyền rủa."[7]

  "Hãy để chũng ta giữ hình Ngôi sao luôn đúng với năm đỉnh của nó, cùng với tam giác cao nhất hướng thẳng lên thiên đường, đó là vị trí của sự thông thái,[​IMG]
  Bức “người Vitruvian” thể hiện 1 con người như ngôi sao 5 cánh trong 1 vòng tròn

  và nếu hình bị đảo ngược, sự lầm lạc và tội ác sẽ xuất hiện."[8]
  (Aleister Crowleycũng đã sử dụngNgôi sao năm cánhtrong hệ thống Thelema vềmagick: một ngôi sao ngược tượng trưng cho sự sa doạ của tinh thần so với vật chất, theo giải thích củaLon Milo DuQuette.[17]Crowley phủ nhận người bạn cũ của ông trongThứ bậc Kín của Bình minh Vàng(tên tiếng Anh làHermetic Order of the Golden Dawn), người đã theo Levi coi sự định hướng này là BIỂU TƯỢNG xấu xa và liên kết nó với sự thắng thế của vật chất so với tinh thần.

  Biểu tượng của Satan Giáo

  [​IMG]

  Những người thờ cúng quỷ Satan sử dụngNgôi sao năm cánhvới hai đỉnh hướng lên trên,
  đôi khi được bao quanh bởi hai vòng tròn, cùng với chiếc đầu dê bên trong. Điều này dựa theoTartarustrong thuật ngữCơ Đốc giáolà "Pit"(Hố) hay "Void"(Rỗng) (từ được sử dụng trongKinh thánh, là nơi những thiên thần sa ngã bị giam cầm). Những chữ cáiHy Lạptheo học thuyết Pythagoras được đặt lại thành những chữ cái [Do Thái] cổ לויתן tạo nên cái tênLeviathan

  [​IMG]
  Heinrich Cornelius Agrippa von Nettesheim (1486 – 1535)
  Ông là một nhà ảo thuật Đức, nhà văn huyền bí, nhà thần học, và nhà chiêm tinh, nhà giả kim và là một nhà phép thuật người Đức.

  (Trong ~ câu chyện Harry Potter) Tác giả J.K. Rowling đã để cho Agrippa xuất hiện trên một “tấm thẻ socola ếch” (các phù thủy teen của chúng ta có thể đổi kẹo dẻo đủ vị Bertie Bott để lấy các tấm thẻ socola ếch đó).

  [​IMG]
  Heinrich Cornelius Agrippa - người bị lên án là theo đuổi tà giáo
  Agrippa đã đi vòng quanh các nước châu Âu như Đức, Pháp và Ý. Ông làm việc như một nhà thần học, thầy thuốc, chuyên gia pháp lý và thậm chí đi lính. Tuy vậy nhưng phần lớn cuộc đời ông vẫn dành cho những hoạt động nghiên cứu thần bí. Cũng có lúc ông bị người ta lên án như là một kẻ "theo đuổi tà giáo." Không có bằng chứng nào cho thấy Agrippa từng bị bắt nhưng có vẻ ông đã từng mất đi một số chức vị do những hoạt động mà ông theo đuổi.

  Có một câu chuyện rất thú vị về cái chết của Agrippa. Người ta kể rằng Agrippa vốn có khả năng triệu hồi các quái vật. Do vậy nên sau cái chết của ông, trên giường bỗng xuất hiện một con chó đen. Theo mọi người thì đây chính là những con vật tâm linh - thường đi theo các phù thủy hay các nhà thần bí học. Điều này cũng giống như việc trong một số tác phẩm ta thấy các phù thủy nuôi bên mình mèo đen, rắn rết, cú, quạ,…

 7. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Theo Heinrich Cornelius Agrippa và một số nhóm người khác đã duy trì tình phổ biến của Ngôi sao năm cánh giống như là một BIỂU TƯỢNG ma thuật, bằng việc giữ lại sự qui kết của học thuyết Pythagoras về năm yếu tố gắn với năm đỉnh. Vào giữa thế kỷ 19, nét khác biệt đã được phát triển trong các nhà huyền bí bằng việc lưu tâm, kính trọng sự định hướng của Ngôi sao năm cánh, cùng với một đình lẻ phía trên mô tả tinh thần chỉ huy, đứng đầu bốn yếu tố vật chất còn lại, và trở thành điềm tốt.
  • Tuy nhiên, Eliphas Levi, một thuật sĩ có tầm ảnh hưởng tại các nước châu Âu như Đức, Pháp và Ý đã gọi nó là tội lỗi, là điềm gở mỗi khi BIỂU TƯỢNG này xuất hiện với chiều đảo ngược.
   "Một Ngôi sao năm cánh ngược, với hai đỉnh hướng lên trên, là BIỂU TƯỢNG của cái ác, của tội lỗi và thu hút những thế lực xấu xa bởi vì nó đảo lộn trật tự đúng đắn của mọi vật và biểu lộ chiến thắng của vật chất hơn tinh thần. Nó là thú tính thèm khát tấn công thiên đường cùng với chiếc sừng, một BIỂU TƯỢNG đáng bị những người thụ giáo nguyền rủa."[7]
 8. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  Vị trí & Bố cục ngôi sao năm cánh; 1 Câu chguyện hi hữu:
  Cờ Trung Quốc bị in sai trong buổi trao huy chương tại Olympic Rio


  tại Brazil trong các lễ trao huy chương các ngày thi đấu đầu tiên của Olympic Rio 2016 đang diễn ra; Một phiên bản sai của quốc kỳ Trung Quốc đã được sử dụng

  [​IMG]

  Các ngôi sao nhỏ ở 2 lá cờ Trung Quốc tại Olympic đều quay cùng 1 hướng.

  Thời báo Nam Hoa Buổi sáng 8/8 đưa tin quốc kỳ Trung Quốc phiên bản sai đã được kéo lên khi các vận động viên nước này giành các huy chương đầu tiên tại Thế vận hội. Lá cờ có một lỗi in ấn, với 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng, thay vì nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn.

  Có thông tin cho biết tất cả các quốc kỳ được sử dụng tại Olympic Rio 2016 được in tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Rio ngày 8/8 cho hay một công ty bên ngoài đại lục chịu trách nhiệm về việc thực hiện các lá cờ sai và ban tổ chức sẽ liên lạc với công ty để sửa lại sai sót.

  [​IMG]
  Cờ chuẩn Trung Quốc, đỉnh của các ngôi sao nhỏ hướng về ngôi sao lớn.
  Trong khi đó, một thành viên của đội Olympic tại Trung Quốc nói với tờ Global Times tại Bắc Kinh rằng giới chức Brazil chịu trách nhiệm về các sai sót trên.

  Tuy nhiên, ủy ban tổ chức Olympic cho hay tất cả các quốc kỳ được sử dụng tại Thế vận hội đã được các ủy ban Olympic quốc gia phê chuẩn và rằng ủy ban đang phối hợp với Trung Quốc để giải quyết sự cố càng sớm càng tốt.

  Sai sót trên đã xảy ra ngày trong ngày khai mạc của Thế vận hội. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã nhanh phóng phát hiện ra vụ việc, sử dụng mạng xã hội Weibo để chỉ ra lỗi in ấn.

  [​IMG]

  Trước đó, khán giả đất nước đông dân nhất thế giới cũng từng phàn nàn khi Channel 7, một kênh truyền hình của Australia, sử dụng nhầm lá cờ Chile thay vì Trung Quốc ở chương trình về Olympic.

  Theo dantri
  Lần cập nhật cuối: 20/08/2016
 9. hoongnt1

  hoongnt1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Khi ngủ nông, tuy cơ thể nằm ngang, nhưng chiếc cổ dài lại vẫn cao thẳng đứng, một phần đại não vẫn nằm ở trạng thái hưng phấn, làm cho người ta có cảm giác nó "vẫn chưa ngủ". Chỉ có khi ngủ sâu, hươu cao cổ mới để đầu đặt nằm lên phần đuôi, tuy nhiên thời gian không quá 20 phút.
 10. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.293
  Đã được thích:
  31
  LẠI CÂU CHUYỆN CỜ TRUNG QUỐC BỊ IN SAI: THEO BẠN: VÔ TÌNH HAY CỐ Ý; SAO LẠI THẾ NHĨ??


  Khi đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc thắng huy chương vàng thứ 26 tại Rio 2016,
  lễ nhận huy chương gặp phải một chút khó chịu.

  Lá cờ Trung Quốc in sai xuất hiện trong lễ nhận huy chương của đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc
  Sự cố gây ra bực dọc là một lần nữa, cờ Trung Quốc được kéo lên trong lễ nhận huy chương bị cho là phiên bản sai.

  Người hâm mộ Trung Quốc thể hiện sự giận dữ trên mạng xã hội. Một lần nữa, Hashtag nổi lên lại là "Olympics Rio sử dụng sai cờ Trung Quốc". Hashtag này đã xuất hiện hơn tám triệu lần trên mạng xã hội Weibo trong thời gian vừa qua. Lần này các câu hỏi có nội dung tương tự: "Bằng cách nào mà Olympics Rio lại lặp lại sai lầm lần nữa?"

  [​IMG]
  Lá cờ in sai trong lễ nhận huy chương ngày đầu ở Thế Vận hội
  Trong ngày đầu tiên của thế vận hội, cờ Trung Quốc in sai đã được kéo lên trong lễ nhận huy chương nội dung súng hơi 10m nữ, khi hai vận động viên Trung Quốc Du Li và Y Siling giành huy chương bạc và đồng.

  Lỗi của lá cờ ngay lập tức được chỉ ra và Giám đốc Truyền thông của Thế vận hội Rio 2016, Mario Andrada đã xin lỗi. Lá cờ mới được thay thế và sử dụng trong hầu hết các lễ trao huy chương có vận động viên Trung Quốc sau này. Vì thế, có rất nhiều người không tin khi lá cờ in sai lại xuất hiện một lần nữa vào cuối Olympics.

  Ủy ban Olympics Rio được tin cho biết đang điều tra sự cố này và được trông đợi sẽ gửi một lời xin lỗi chính thức đến Trung Quốc.

  Lá cờ Trung Quốc đúng phải có một ngôi sao lớn, và bốn ngôi sao nhỏ hơn ở xung quanh, với nền màu đỏ.

  Ngôi sao vàng lớn là biểu tượng cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, và bốn ngôi sao nhỏ hơn là biểu tượng cho sự đoàn kết của người Trung Quốc trong mọi tầng lớp xã hội và dân tộc dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Trong phiên bản lá cờ đúng, bốn ngôi sao đều hướng về ngôi sao lớn.

  [​IMG]
  Lá cờ in đúng

  [​IMG]
  ... và lá cờ in sai
  Trong phiên bản lá cờ sai xuất hiện tại Rio 2016, bốn ngôi sao nhỏ hơn lại đi cùng nhau.

  Nhưng khi lá cờ sai lần đầu tiên xuất hiện, một số hãng truyền thông nói rằng lá cờ được sản xuất tại Trung Quốc.

  Nhưng người phát ngôn của công ty Trung Quốc Zhejiang Wuyi Jinyu Textile Co Ltd nói: "Chúng tôi không chịu trách nhiệm về lá cờ Trung Quốc in sai được sử dụng trong lễ tại Olympics. Cờ nước chúng tôi sản xuất là dành cho khán giả. Là người Trung Quốc, sao chúng tôi có thể làm cờ Trung Quốc sai?"

  Sau đó, Ủy ban Olympic Rio thừa nhận lá cờ sai được sản xuất tại Brazil và hứa sẽ điều tra vụ việc.
  Lần cập nhật cuối: 23/08/2016

Chia sẻ trang này