1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những điều cần tránh trong chọn qua tang cho sếp

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi nguyenphuongly1995, 19/05/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nguyenphuongly1995

  nguyenphuongly1995 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/02/2016
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Những điều cấm kị và cần làm khi chọn qua tang cho sếp.
  Để bày tỏ lòng biết ơn với cấp trên, nhiều người muốn tặng quà tết cho sếp của mình. Nhưng vẫn có những điều cần chú ý sau đây mà bạn nên biết:
  Qua tang ngày tết là cách để bạn bày tỏ lòng biết ơn, lòng kính trọng đến đồng nghiệp, cấp trên một cách văn hóa. Hãy thật cẩn thận khi bạn muốn mua qua tang sếp. Nếu không nhiều người sẽ nghĩ bạn đang muốn nịnh nọt, lấy lòng cấp trên để từ đó được hưởng lợi cho bản thân mình. Đừng nên một mình tặng quà cho sếp mà các đồng nghiệp khác trong công ty không tặng. Nếu không bạn sẽ phải biết cách chọn một địa điểm và thời gian thích hợp để tặng.
  [​IMG]
  • Nếu công ty bạn có những quy định và luật lệ riêng khi tặng quà, bạn nên hỏi kĩ nhân sự về vấn đề này để giữ được nét văn hóa qua tang dep trong công ty mà không bị hiểu lầm. Chẳng hạn như những giới hạn nhất định về trị giá qua tang như chỉ được phép dưới một triệu đồng hoặc không được phép tặng quà có giá trị.
  • Chọn qua tang cao cap giúp ích trong công việc để người nhận có thể sử dụng tiện lợi thường xuyên. Truyền thống tặng quà Tết đã thành phong tục tập quán hình thành từ rất lâu. Và tặng quà tết cho sếp cũng là một phong tục không thiếu. Biểu hiện sự trân trọng thay cho lời cảm ơn đáng quý. Qua tang sẽ mất đi giá trị nếu nó trở thành gánh nặng hay nợ phải trả đối với người nhận.
  • Không tặng qua tang quá đắt tiền nhưng không quá rẻ mạt. Không làm ầm lên rằng bạn đã tặng quà cho sếp của mình. Không tỏ ra sự ganh đua phô trương, tạo ấn tượng quá lố. Đó chỉ là sự xúc phạm người nhận.
  Chuyện gì làm cũng cần có những nguyên tắc riêng của nó. Tuân thủ được theo nguyên tắc chính là cách đúng đắn để thực hiện nó. Chon mua qua tang và cách tặng quà cũng như vậy. Bạn hiểu được ý nghĩa của qua tang, hiểu được cách để trao gửi qua tang thì bạn sẽ đem lại được niềm vui cho người nhận và chính bản thân bạn.
 2. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Mình mãi không thấm nỗi cái việc phải tặng quà cho sếp. Suốt mấy năm đi làm, chưa bao giờ mình để ý tới vấn đề phải biếu xén quà cáp gì cho sếp cả. Với mình thì nhân viên và sếp là mối quan hệ cộng tác đôi bên cùng có lợi, chứ chẳng ai ban phát cho ai điều gì. Sếp sáng suốt thì công việc phát triển là đúng,nhưng thử hỏi không có nhân viên làm thì lấy gì thành công, không có nhân viên sao lại có sếp. Vậy tại sao lại dùng từ tỏ lòng biết ơn nhỉ? Biết ơn nỗi gì?

  Mấy anh sếp ( tại lớn hơn mình vài tuổi) mình đó giờ đều xem nhân viên như bạn, đi ăn chung, làm chung và rất thân thiết. Cũng chưa có anh nào bảo nhân viên tặng quà, đi ăn chung toàn các sếp khao, thậm chí nhân viên có việc vui thì sếp gửi quà mừng, có việc buồn thì sếp cũng an ủi động viên chia sẻ. Chứ chẳng có lãnh đạo nào lại bắt nhân viên dốc tiền túi biếu xén cho mình cả. Mình cũng hướng dẫn vài người, ai mà tặng quà cáp là mình không ưa, cũng không cần nịnh nọt lấy lòng làm gì. Có vậy thì công việc mới thuận lợi trôi chảy, ko bị ganh ghét hay tị nạnh. Mong là các môi trường làm việc nhà nc cũng có thể trong sạch và vì việc chung như thế.

Chia sẻ trang này