1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

LỜI CHÀO, GIỚI THIỆU, MỤC LỤC, NỘI QUY ( Nhắc lại Thông báo đặc biệt - Mời thành viên vào đọc. 22h40

Chủ đề trong 'Nghệ Thuật Thư Pháp' bởi Quan_Di_Ngo, 05/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  LỜI CHÀO, GIỚI THIỆU, MỤC LỤC, NỘI QUY ( Nhắc lại Thông báo đặc biệt - Mời thành viên vào đọc. 22h40', ngày 03/10/2004)

  Chào mừng các bạn đã đến với box Nghệ Thuật Thư Pháp - một sân chơi bổ ích, lí thú cho những ai đam mê loại hình nghệ thuật rất tao nhã này.

  Chúng tôi hy vọng những gì được thể hiện lên đây, chính là thành quả lao động trí tuệ của chính các bạn - Những người đã và đang góp phần làm sống lại một thời đại Ông Đồ.

  Các bạn hãy thỏa sức mình để dạo quanh các topic, tìm cho mình một nơi thích hợp để bày tỏ, thể hiện và sáng tạo. Chúng tôi vô cùng hoan nghênh và tự hào khi cùng các bạn làm chung công việc này!
  Thân ái!
 2. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  ĐỀ CƯƠNG HOẠT ĐỘNG
  BOX NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP

  1. Box Nghệ thuật Thư Pháp là một box thuộc mạng TTVNonline, do vậy những hoạt động của nó không đi ngược truyền thống văn hóa dân tộc, pháp luật nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nội quy mạng TTVNonline.
  Là một box thiên về Nghệ Thuật, có đủ các thuộc tính của một diễn đàn chuyên môn, vì thế box sẽ là nơi đón chào mọi tấm lòng, mọi thành viên tham gia. Nơi đây, các bạn sẽ tìm được cho mình những điều cơ bản nhất để tiếp cận Nghệ thuật Thư Pháp nói riêng và có hướng phấn đấu để tự rèn luyện Thư Pháp Nhập Môn cho mình nếu phát huy tốt khả năng và năng khiếu bản thân.
  2. Hoạt động của Nghệ Thuật Thư Pháp.
  Với đặc thù chung là một diễn đàn Online, box Thư Pháp là nơi nối vòng tay lớn, xóa tan những sự phân biệt dư thừa về quan niệm phiến diện. Cùng nhau phát huy những tinh hoa, bản sắc của Dân tộc Việt nói riêng và các nước Á Đông nói chung. Đồng thời, tích cực xây dựng tốt công tác Online, kết hợp với Offline dưới hình thức Triển lãm, giới thiệu tác phẩm, làm phong phú cho diễn đàn và góp phần làm cho Tình Người - Tình Đời thêm sâu đậm; Nâng cao những giá trị nhân văn và nhân bản trong đời sống xã hội nhiều lo toan vất vả.
  MỤC LỤC BOX NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP
  Các topic chính:
  - [topic]359599[/topic]Đây là topic dành cho việc giới thiệu box tới những thành viên mới cũng như là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi chung của box
  - [topic]359382[/topic] nơi đăng kí thành viên, cập nhật những thông tin cơ bản của các thành viên. Giới thiệu và làm quen với các thành viên khác.
  - [topic]355443[/topic] Nơi tổng hợp các bài viết ủng hộ thành lập box, quá trình hình thành và phát triển của box Nghệ Thuật Thư Pháp.
  - [topic]359402[/topic] Nơi sưu tầm, giới thiệu những bài viết hay đăng tải trên các sách báo về thư Pháp.
  - [topic]358972[/topic]Nơi tổng hợp, giới thiệu các sách viết về Thư Pháp đang lưu hành tại Việt Nam.
  - Một số Topic hay liên quan đến Thư Pháp/ Nơi tổng hợp, các topic, bài viết từ các box khác liên quan đến Thư Pháp.
  - [topic]358970[/topic] Giớ thiệu các website về Thư Pháp để thành viên tiện truy cập phục vụ cho mục đích học tập và giao lưu của mình.
  Các topic chung:
  - [topic]358945[/topic]
  Được boysaigon sửa chữa / chuyển vào 15:09 ngày 15/05/2004
 3. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  NỘI QUY BOX THƯ PHÁP
  Do tính chất đặc thù của box, nên chúng tôi xin post bản nội quy này. Mong tất cả các thành viên tham gia viết bài cho box đọc kĩ và thực hiện.
  1/ Theo quy định của TTVNOL và quy định riêng của box, tất cả mọi bài viết không có tính xây dựng, hay Spam, kích bác lẫn nhau hoặc đưa ra chủ đề phản biện mà không lập luận .v.v...đều bị xóa mà không cần thông báo trước.
  2/ Mọi thành viên tham ra diễn đàn nên tôn trọng lẫn nhau, giúp đỡ nhau trong vấn đề tiếp cận và học thuật. Mọi vấn đề không liên quan đến Thư Pháp sẽ được chuyển qua các diễn đàn phù hợp hoặc bị xoá nếu vi phạm quy định của diễn đàn.
  3/ Mọi tư liệu trích dẫn từ các phương tiện thông tin đại chúng ( đã đăng tải ) được các thành viên mạng TTVNOL post lên phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ ( link, tên tác giả, tựa sách, nhà xuất bản, năm xuất bản...)
  VD: vhbvhjbvhjbhj. Được trích từ cuốn A, tác giả B,nhà xuất bản C, năm Z.
  Rất mong mọi thành viên cộng tác. Chân thành cảm ơn!
  Được Quan_Di_Ngo sửa chữa / chuyển vào 12:16 ngày 24/05/2004
 4. Admin

  Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

  Tham gia ngày:
  25/12/2000
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  Các bạn thân mến, chúng tôi vừa nhận được than phiền từ anh Lê Anh Minh về vấn đề trích dẫn nội dung từ trang web khác đăng trên TTVNONLINE mà không xin phép tác giả, không ghi nguồn trích dẫn. Việc trích dẫn không ghi nguồn là không phù hợp với quy định của TTVNONLINE. Vì vậy, mong bạn Duongphuongbay và bạn Quan_Di_Ngo chú ý về vấn đề này và có biện pháp xử lý thích hợp.
  Thân mến.

  ==========
  Kính gởi quý vị phụ trách diễn đàn Thư Pháp của Tuổi Trẻ Việt Nam online

  Trong diễn đàn này, một nhân vật tên là duongphuongbay đã tuỳ tiện copy các bài viết về thư pháp và hội họa của tôi từ trang web http://hanosoft.com và đưa lên Diễn đàn Thư Pháp của Tuổi Trẻ Việt Nam online.

  Tôi rất bực mình về chuyện này, vì duongphuongbay đã:
  1- không hề hỏi ý tôi trước,
  2- các bài viết không ghi xuất xứ là http://hanosoft.com
  3- cuối mỗi bài của tôi có ghi một câu &lt;&lt;được duongphuongbay sữa chữa&gt;&gt;
  duongphuongbay lấy tư cách gì mà nói là &lt;&lt;sửa chữa&gt;&gt; các bài viết của tôi?

  Ai muốn làm công việc phục vụ văn hoá cho cộng đồng thì trước tiên người đó phải có văn hoá. Việc làm của duongphuongbay tôi cho là thiếu văn hoá.

  Qua thư này, tôi muốn thông báo cho quý vị và mong rằng quý vị hãy remove các bài viết của tôi do duongphuongbay gởi lên.

  Cám ơn quý vị rất nhiều,
  Lê Anh Minh
  http://hanosoft.com
  ===========
 5. duongphuongbay

  duongphuongbay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2003
  Bài viết:
  1.108
  Đã được thích:
  0
  Tôi xin có đôi lời như sau:
  1.Những bài của tác giả Lê Anh Minh trích post ở đây đều được ghi chú rõ tác giả của bài viết dưới mỗi tiêu đề chứ không phải lấy của người ta làm của mình. Xét thấy rằng việc trích dẫn có ghi chú trong TTVNOL là chuyện bình thường, nếu tác giả thấy rằng cần giữ bản quyền thì có thể yêu cầu Mod Box này xoá các bài viết đó, ĐPB sẽ dịch lại từ nguồn sách, t/c TQ có cùng nội dung như trên. Không biết lúc đó có được chăng? Không biết các sách TQ có cùng nội dung trên có cấm dịch ra ngôn ngữ khác hay không?
  2. Việc xuất hiện dòng chữ "được duongphuongbay sửa chữa..." là do tính kỹ thuật của Forum. Sau mỗi lần post, nếu thấy bài viết trình bày trong topic chưa được đẹp hay có lỗi chính tả..., người post sẽ chỉnh lại và post lại, vì thế sẽ xuất hiện dòng chữ đó. Nếu tác giả cho rằng duongphuongbay có sửa chữa nội dung thì xin tác giả chỉ rõ đã sửa chữa những nơi nào để duongphuongbay xem xét lại.
  3. Xét thấy rằng trang web mà t/g Lê Anh Minh nhắc đến có tiêu chí Hỗ trợ miễn phí nhằm phục vụ công tác bảo tồn di sản Hán-Nôm, các phần mềm cũng như bài viết đều không ghi chú "Tác giả giữ bản quyền, cấm in sao dưới mọi hình thức", nên việc tham khảo bài viết ở website này được đông đảo các website khác tiến hành từ lâu. Tuy nhiên, xét thấy việc post bài của t/g Lê Anh Minh ở đây chưa thông qua t/g trước là điều bất nhã, duongphuongbay chân thành xin lỗi tác giả.
  Được duongphuongbay sửa chữa / chuyển vào 19:20 ngày 21/05/2004
 6. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  Kính gửi:
  - Quý Admin mạng TTVNONLINE.
  - Ông Lê Anh Minh
  - Cùng quý vị độc giả của www.ttvnol.com.
  Theo các quy định về bản quyền trong Luật định Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo những quy định của diễn đàn TTVNOL, và theo những lập luận của bạn @duongphuongbay, xét thấy:
  1/ Ông Lê Anh Minh than phiền về vấn đề trích dẫn nội dung từ trang web khác đăng trên TTVNONLINE mà không xin phép tác giả, không ghi nguồn trích dẫn là không có cơ sở pháp lí. Vì như bạn @duongphuongbay đã trả lời:
  Kính mong quý Admin và ông Lê Anh Minh suy nghĩ lại vấn đề.
  2/ Việc trích dẫn tài liệu đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng là chuyện thường tình, nếu những tài liệu ấy đã được xuất bản nghiêm túc ( có giấy phép của Bộ Văn hóa - Thông tin, hay Cục Xuất bản). Tuy nhiên, cần thiết phải có những đồng tình, cho phép của tác giả ( trong trường hợp này, tác giả - ông Lê Anh Minh - không có ghi chú, thì không có cơ sở can thiệp) trong việc trích dẫn nội dung. Vì vậy, nhân đây, tôi cũng xin phép được xin lỗi ông Lê Anh Minh về việc không PM hỏi bạn @duongphuongbay đã lấy nguồn tư liệu ở đâu. Thành thật xin lỗi ông!
  3/ Nếu ông Lê Anh Minh không đồng ý để những tư liệu đã trích dẫn từ http://hanosoft.com hiển thị trên các topic của www.ttvnol.com/ThuPhap.ttvn, tôi sẽ xóa ngay. Mong được hồ âm sớm của ông.
  Kính!
  Trịnh Tuấn - @Quan_Di_Ngo
 7. Admin

  Admin <center><font color="red"><b>Chúa tể hắc ám</b></f

  Tham gia ngày:
  25/12/2000
  Bài viết:
  1.941
  Đã được thích:
  0
  Sau đây là thư của anh Lê Anh Minh nhờ Admin chuyển giúp:

  =============
  Thư gởi anh Duongphuongbay,

  Tôi đã đọc lời phản hồi của anh ở Forum Thư Pháp của TTVN online. Tuy anh nói lời xin lỗi nhưng những lý lẽ của anh đưa ra lại chứng tỏ anh không có sự chân thành. Tôi mong anh remove các bài viết thư pháp và hội hoạ của tôi ra giùm. Ngay trang web của tôi, tôi cũng đã remove hết các bài nghiên cứu rồi.

  Do tình trạng thiếu văn hoá tràn lan trên internet, tôi rất nản lòng. Tôi đang chuẩn bị đưa lên Hanosoft một số bài nữa, nhưng đành tạm ngưng, chỉ cung cấp software miễn phí mà thôi. Có vài trang web trong và ngoài nước đang tuỳ tiện copy thậm chí còn cắt xén bài viết của tôi nữa. Trường hợp của anh chưa có gì nghiêm trọng đâu. Hôm nay tôi mới hay tin một công ty còn chép hết nội dung trang web của chúng tôi vào dĩa CD và bán kiếm lời nữa kìa. Họ còn trơ tráo in tên của công ty và địa chỉ rõ ràng vào dĩa CD nữa chứ.

  Không chỉ các bài viết trên internet, sách của tôi còn bị xâm phạm tàn nhẫn. Cụ thể là quyển SONG KIỀU VIỆT HÁN NHẬT TOÀN THƯ của tôi, riêng phần Song Kiều Hán bị Lê Quý Ngưu ở Huế chép lại không sai một dấu chấm dấu phết trong quyển sách to đùng "Vi tính Việt Hán cho người Việt" của y.

  Dân VN cứ tự hào 4000 năm văn hiến, mãi cho đến thế kỷ 21 rồi mà lắm người vẫn còn thiếu ý thức về văn hoá và luật pháp, thậm chí một chút lịch sự tối thiểu cũng không có, tuỳ tiện xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Đâu phải đợi có chữ copyright thì mới xin phép tác giả. Nghĩ cho cùng thấy tội nghiệp cho dân VN quá, chả trách đất nước cứ nghèo nàn lạc hậu mãi.
  Vì anh đã có lời xin lỗi, tôi không trách anh nữa.

  Chào anh,
  Lê Anh Minh
  -------------------------------------------------------

  Kính gởi quý vị phụ trách trang web TTVN online,

  Tôi không là thành viên của TTVN online nên không trả lời trực tiếp trên Forum Thư Pháp được. Xin quý vị đăng thư tôi trả lời cho Duongphuongbay vào Forum Thư Pháp giùm. Tôi cũng mong quý vị vui lòng remove các bài của tôi ra khỏi Forum Thư Pháp. Thành thật biết ơn quý vị.

  Trân trọng,
  Lê Anh Minh
  ============
  Xin trả lời chung: Theo quy định của TTVNONLINE, những bài viết vi phạm vấn đề bản quyền như thông tin về crack, serial, những bài viết tác phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (tức là trích dẫn nhưng không ghi nguồn, tác giả). Vì vậy, nhưng bài viết đã có ghi nguồn (link) hoặc ghi rõ tác giả của nội dung được gửi (để không làm người khác hiểu lầm là người gửi bài viết chính là tác giả của bài viết đó) thì chúng tôi sẽ không xoá bỏ khỏi TTVNONLINE).
 8. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  Thưa ông Lê Anh Minh,
  Cùng quý tác giả có bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng, được thành viên của mạng www.ttvnol.com sử dụng làm tư liệu viết bài, hoặc trích dẫn,
  Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến của ông Lê Anh Minh trong lá thư gửi anh @duongphuongbay, tuy nhiên, như ý kiến chỉ đạo của Admin mạng TTVNONLINE:
  Theo quy định của TTVNONLINE, những bài viết vi phạm vấn đề bản quyền như thông tin về crack, serial, những bài viết tác phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ (tức là trích dẫn nhưng không ghi nguồn, tác giả). Vì vậy, nhưng bài viết đã có ghi nguồn (link) hoặc ghi rõ tác giả của nội dung được gửi (để không làm người khác hiểu lầm là người gửi bài viết chính là tác giả của bài viết đó) thì chúng tôi sẽ không xoá bỏ khỏi TTVNONLINE).
  Nguyễn Xuân Mai & Friends

  Thì chúng tôi cũng xin không xóa những bài viết có ghi nguồn ( link), hoặc ghi rõ tác giả của nội dung được gửi.
  Chúng tôi hi vọng rằng, trong sự phát triển và bảo tồn những giá trị văn hoá Dân Tộc, mà công việc của ông Lê Anh Minh, cũng như những việc nhỏ của chúng tôi tại forum Nghệ Thuật Thư Pháp, sẽ có được sự cộng tác, chứ không nên có những chuyện như vừa rồi. Đó cũng là cái Tâm của những người có nhiệt huyết với việc đang làm cho công tác nghiên cứu và phát triển cũng như bảo tồn di sản vắn hoá Việt Nam. Thay mặt anh @duongphuongbay, và những thành viên của box Thư Pháp, tôi xin phép được xin lỗi ông. Chúng tôi cũng mong được sự giúp sức từ quý vị Cao Minh trong Nghề hỗ trợ về mặt kĩ thuật, không hạn hẹp trong việc trao đổi trí tuệ, để chúng tôi có thể đem sức mình cống hiến nhiều hơn nữa.
  Xin cám ơn ông vì những nhắc nhở mà chúng tôi sẽ xem như bài học để tiếp thu, và xin lỗi ông thêm một lần nữa!
  Kính!
  Trịnh Tuấn - @Quan_Di_Ngo
 9. Quan_Di_Ngo

  Quan_Di_Ngo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/09/2003
  Bài viết:
  1.528
  Đã được thích:
  4
  Box Nghệ Thuật Thư Pháp cho đến thời điểm này nói chung là phát triển rất tốt đẹp, tuy nhiên đã và đang có diễn tiến trong việc bài trừ lẫn nhau, kích bác lẫn nhau giữa những người yêu mến Thư Pháp chữ Hán và Thư Pháp chữ Việt. Đây là việc không nên làm và không nên tồn tại. Để tránh tình trạng dẫn đến những tình huống xấu hơn, nay box Nghệ Thuật Thư Pháp xin:
  THÔNG BÁO ĐẠC BIỆT ​
  Điều 1: Tất cả những bài có nội dung đả kích hay phê phán Thư Pháp chữ Hán hoặc Thư Pháp chữ Việt sẽ lập tức bị xóa mà không cần thông báo trước.
  Điều2: Box Nghệ Thuật Thư Pháp được thành lập không riêng cho phân môn Thư Pháp Việt hay Thư Pháp Hán, vì thế, bất cứ thành viên nào, kể cả mod vi phạm điều 1 cũng bị xoá bài.
  Điều 3: Nếu một thành viên nào đó cố tình vào box với tư tưởng quậy phá tinh thần chung của box và thiếu trách nhiệm cũng như post bài đi ngược với nội quy của box nhiều lần, Mod sẽ áp dụng khoản 6 trong Quy định dành cho các box của TTVNOL, Mỗi box có thể qui định riêng của box mình ngoài việc tuân thủ quy định chung của TTVNONLINE (trừ box Public không có quy định riêng), có thể không cho một nick nào đó vào gửi bài trong box (có thông báo trước). Nếu nick đó cố tình post bài thì bài sẽ bị xoá, và nick sẽ bị khoá tuỳ thuộc vào nhận định của Mod.
  Được Quan_Di_Ngo sửa chữa / chuyển vào 22:40 ngày 03/10/2004
 10. rosered

  rosered Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  1.320
  Đã được thích:
  1
  Có thành viên PM hỏi tôi: Tại sao box đã ít bài mà còn sợ loãng chủ đề, rồi khoá hoặc xoá những chủ đề mới? Tôi đã nói rằng, ít mà tinh, còn hơn nhiều mà loãng.
  Thư pháp vốn là một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi công phu nhiều. Nhưng hiện nay, sự hiểu biết về thư pháp ở Việt nam còn nhiều bất cập. Trước đây, tôi rất mừng vì box mở ra tạo cơ hội giao lưu cho những người đam mê thư pháp. Nhưng rất tiếc, box sa đà quá nhiều vào những cuộc tranh luận về quan điểm. Kỹ thuật viết lại không được chú trọng. Nó không tạo ra sự giao lưu về học thuật.
  Vì thế, mặc dù box ta hiện nay thưa thớt bài viết nhưng tôi sẽ không thể không xoá những chủ đề và bài viết mà theo quan điểm của cá nhân tôi là trái với tinh thần trên. (trước khi xoá hay khoá, tôi sẽ đều thông báo lý do tới các mem).
  Kính thư
  Rosered

Chia sẻ trang này