1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Kali ảnh hưởng như thế nào tới năng suất cây trồng

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi haivtseo, 10/01/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haivtseo

  haivtseo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/09/2015
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Năng suất càng cao thì lượng kali cây hút càng phổ biến. Số lượng kali cây hút không đơn thuần tỷ trọng thuận mang năng suất. các kết quả nghiên cứu cho thấy ràng khi trong đất có phổ biến kali thì cây sẽ hút kali đa dạng hơn nhu cầu thực của nó. đó là hiện tượng hút thừa kali sulphate. những kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng cây cối ở ruộng năng suất cao hơn thường có tỷ trọng kali cao hơn ruộng năng suất tốt. Cho buộc phải do cả nhị mặt năng suất và sinh khối tăng lên đồng thời tỷ trọng kali trong cây tăng lên buộc phải mức tăng lượng bón kali đề nghị cao hơn mức năng suất tăng lên. Muốn có năng suất cao nên bón phổ biến phân kali.

  Sau một vụ trồng nhất là vụ trồng năng suất cao, bán rock phosphate dễ bị tiêu bị cây hút ko còn nhiều trong đất, phải sau 1 thời gian dài cày bừa xới xáo để cho đất nghỉ thì kali dễ tiêu mới bình phục lại. Trong thời gian ko trồng trọt nếu để đất nguyên trạng tốc độ kali bình phục chậm chạp hơn. Cày, phơi cửa quan, xếp ải, bừa xới xáo đất, đa dạng lần khiến cho kali phục hồi nhanh hơn.

  Trong quá trình trồng trọt, do bị cây hút và đất chưa kịp bình phục đề nghị lượng kali dễ tiêu trong đất trồng ở các thời kỳ sau rẻ hơn thời kỳ trước, cây xanh ngắn ngày thường thể hiện thiếu kali ở những thời kỳ cuối.
  Trồng lúa trên các loại đất sở hữu hàm lượng kali giàu bón kali nuôi đòng với tính năng nâng cao năng suất là vì lý do trên. Trồng khoai lang bón thúc thêm phân kali vào đợt vun cao khi khoai hình thành củ cũng có tính năng nâng cao năng suất. Dầu đất giàu kali vẫn bắt buộc bón thúc kali cho cây ngắn ngày.

Chia sẻ trang này