1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Học tiếng anh ở trung tâm hay tự học tại nhà. Cách nào hiệu quả?

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi magitoeic2016, 10/11/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hominhnhut

  hominhnhut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Đến trung tâm học thì nhanh tiến bộ hơn bạn nha, giáo viên sẽ chỉnh sửa lỗi phát âm và cung cấp cho mình nhiều phương pháp học hiệu quả
 2. boquengiacmo

  boquengiacmo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/04/2016
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  25
  Môi trường học ở ILI có nhiều cơ hội để học viên thực hành nên rất ok. Học phí cũng tầm trung chứ không cao như nhnều nơi. Giáo viên nhiệt tình khỏi chê luôn
 3. sunflower91

  sunflower91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/12/2016
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  mình nghĩ học tiếng anh pải vừa học trung tâm với giáo viên nước ngoài kết hợp với tự học ở nhà. ở trung tâm sẽ tạo môi trường tiếng anh hiệu quả để mình giao tiếp với người nước ngìa còn về nhà mình cần luyện thêm qua các kênh khác nhau như luyện phim anh mỹ, nghe nhạc hoặc đọc báo. kết hợp tất cả lại sẽ rất hiệu quả đấy. mình đang học ở bên trung tâm an ngữ STAGES với giáo viên nước ngoài các cô chỉ cho mình phương pháp học trên lớp và về nhà làm sao cho đạt hiệu quả, ngoài ra cô giáo còn vui tính, lớp mình học có 4 người nên thời gian lớn cô có thể care và sửa lỗi cho từng học viên một, rất hiệu quả
 4. peheodethuong

  peheodethuong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/01/2016
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  28
  Giáo viên ở ILI có kinh nghiệm trong việc dạy học nên giúp bạn nhanh hiểu, nhanh tiếp thu bài học hơn. Bên cạnh đó, học ở ILI cho bạn một môi trường học tập thỏa mái. Vô lớp học bạn cố gắng nói nhiều, càng nhiều càng tốt, sai cũng được mà đúng cũng được miễn là có nói thì giáo viên nước ngoài mới sửa lỗi cho bạn được
 5. ReginaHan

  ReginaHan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  tự học ở nhà bạn dễ bị lười biếng lắm nè, học ở trung tâm còn có thầy cô bạn bè giúp đỡ, chỉnh chỗ sai cho mình nữa, mình học ở tome thủ đức đó, nhờ thầy cô và bạn bè mà có động lực học lắm luôn, nhờ trung tâm mà giờ mình tự tin hẳn lên, mấy bạn muốn học thì tham khảo thử nè.
 6. chaothang8

  chaothang8 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/05/2016
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  29
  Mình tin tưởng khi học ở ILI. Mình ở xa mà cũng chịu khó cho bé qua ILI học nè
 7. nhocah1

  nhocah1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/12/2016
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  "Để nói tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy, bạn cần giải phóng 3 thứ: cảm xúc, năng lượng và sự tự tin. Điều thứ tư là phương pháp của giáo viên", Ngô Quỳnh Vân từng tốt nghiệp loại giỏi 2 trường đại học ở Đức và Phần Lan, chia sẻ.


  Bài viết này, tác giả phân tích về 3 yếu tố Emotion - Energy - Confidence (Cảm xúc - Năng lượng - Sự tự tin) mà người học có thể chủ động tự điều chỉnh và luyện tập để nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy nhất.


  Cảm xúc


  Khi ta nói với cảm xúc mãnh liệt, ta sẽ quên rằng mình đang cố nói tiếng Anh chuẩn. Ta quên luôn rằng ta đang phải làm một điều khó khăn, trái với bản chất của chúng ta (ngoại ngữ chứ không phải tiếng mẹ đẻ). Do đó, bài speaking của ta có vẻ trôi chảy hơn, mặc dù sai về mặt ngữ pháp nhiều.


  Sai ngữ pháp, không sao cả! Sống 5 năm ở châu Âu, học với các giáo sư Anh Mỹ, chơi khá thân với bạn bè Canada, Đức, Phần Lan…, mình rút ra thà các bạn sai ngữ pháp còn hơn là nói không trôi chảy, nhát gừng, nói mấy chục giây không diễn đạt được một ý. Nếu các bạn không trôi chảy, người nước ngoài sẽ lập tức mất hứng thú và bạn sẽ mất lượt nói vào tay bạn bè quốc tế.


  Họ nói rất nhanh, rất tự nhiên, mặc dù vẫn sai lè lè, nhưng họ hiểu nhau. Khi đang tranh luận trong nhóm, hoặc trên lớp, bạn hoàn toàn có thể bị mất lượt thể hiện mình vì bạn bè quốc tế trình bày ý tưởng của bạn nhanh và hiệu quả hơn. Như thế quả là thiệt thòi và đáng tiếc!


  Chính vì thế, bạn hãy chú trọng vào cảm xúc của mình, nói với sự hứng thú mãnh liệt, quên đi lỗi ngữ pháp nhỏ nhặt, miễn sao người đối diện hiểu được ý của bạn, như vậy đã là thành công rồi. Còn sau này, khi bạn đã nói tốt hơn, tự tin hơn, lúc đó luyện ngữ pháp cũng chưa muộn.


  Tóm lại, thứ tự đúng: Nói cảm xúc để thật tự nhiên. Rồi mới chỉnh Ngữ pháp chuẩn. Đừng ngược lại nhé! Cầu toàn ngay từ đầu là rất dễ nản.


  Năng lượng


  Tiếng Anh rất khác tiếng Việt ở chỗ chúng ta không cần nhiều năng lượng để phát âm tiếng Việt và không có âm cuối. Trong khi đó, tiếng Anh có nhiều âm cuối, ví dụ từ Strength - ta cần phát ra âm “th” ở cuối từ thì mới chuẩn. Chính vì thế, khi nói tiếng Anh các bạn cần bật hơi ra nhiều hơn, cơ miệng hoạt động mạnh hơn để phát ra các âm được tròn vành rõ chữ.


  Để đạt được điều này, bạn phải nói tiếng Anh bằng tất cả năng lượng của mình. Rõ ràng để phát ra được hết các âm, phải dùng rất nhiều năng lượng và body language. Nếu các bạn chỉ ngồi yên, mặt và người không cử động gì… thì khó có thể nói Anh ngữ chuẩn được.


  Bạn nên dùng body language vì các cử chỉ, động tác đấy giúp bạn tỏa ra nhiều năng lượng cho tiếng Anh của mình. Thế nên khi luyện nói, các bạn hãy đứng thay vì ngồi, hãy mở to khẩu hình và “hát” (đúng thật, nói tiếng Anh không khác gì hát tròn vành rõ chữ).


  Sự tự tin


  Nếu bạn không tự tin, chắc hẳn bạn chẳng bao giờ dám nói tiếng Anh thật to, rõ ràng khi mình còn đầy lỗi sai. Ai chẳng sợ sai, sợ xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn bước qua được sự sợ hãi, san bằng ranh giới giữa sự tự tin và sự sợ sai thì lúc đó bạn mới thực sự có cái tâm thoải mái để luyện nói tiếng Anh.


  Hãy mắc lỗi, hãy nói vấp. Vì có như thế các bạn mới tự sửa lại và nói chuẩn được. Và nhớ 3 điều cảm xúc, năng lượng và sự tự tin. Khi có được chúng, bạn sẽ vượt qua mọi rào cản về Anh ngữ, và nói tiếng Anh như gió, không cần nghĩ.

  dạy tiếng anh trẻ em tại thanh xuân
 8. congchuabongbong39

  congchuabongbong39 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2015
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  54
  Kết hợp 2 cái thì sẽ hiệu quả bạn ah, sẽ nhiều trung tâm bạn có thể lựa chọn cho phù hợp, minh thấy VUS,ILA,ILI... điều ok.
 9. nhatha41

  nhatha41 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/09/2016
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  29
  trung tâm ILI giáo viên bản xứ có kinh nghiệm chuyên dạy IELTS đó bạn, giờ có rất nhiều trung tâm luyện IELTS, một số trung tâm như VUS, ILA, AMA... cũng học ielts với GV nước ngoài nhưng học phí mắc quá. bạn tham khảo vài trung tâm thử rồi xem cái nào phù hợp hơn thì học nhé
  maioytinh thích bài này.
 10. gauteddy

  gauteddy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  4
  Mình học ở nhà với học trung tâm luôn

Chia sẻ trang này