1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cuộc kháng chiến chống My

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi Vinh_newera, 01/03/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. bonjourtinhyeu

  bonjourtinhyeu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/02/2007
  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  51
  Hôm rồi đi trên đường và nghĩ lan man về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tôi còn nhớ như in bản tin của VTV 9h tối ngày 11/9 năm 2011 phát đi bản tin bất thường là nước Mỹ bị tấn công, hồi đó dân ta vẫn còn ghét Mỹ lắm, họ vẫn muốn một điều gì đó làm xáo trộn cuộc sống người Mỹ. Đến giờ, khoảng 15 năm trôi qua, một thế hệ trẻ mới được tiếp nối và chúng ta đang xê dịch về phía kẻ thù năm xưa bởi những hiềm khích đến từ Trung Quốc. Ông Obama đến quán bún chả ở Lê Văn Hưu và đã có rất nhiều cảm tình của người dân Hà Nội dành cho ông và người Mỹ, rõ ràng là vì những mối quan hệ về kinh tế, chính trị đã khiến các thế hệ có những quan điểm khác nhau về nhau.

  Người Trung Quốc cũng như người Mỹ không phải là xấu, họ sinh ra được giáo dục được dạy yêu thương, và họ cũng được giáo dục giống con cháu chúng ta. Không ai dạy con cháu mình đi đánh người khác, không ai dạy con cháu mình đi tranh giành đất đai với nhà bên cạnh.

  Tôi không thích những gì đã diễn ra ở quá khứ trong cuộc chiến tại Việt Nam của Mỹ cũng như những gì đang xảy ra ở biển Đông. Nhưng tôi chắc chắn rằng, trong tương lai mọi thứ sẽ khác đi và những người hàng xóm cũng có thể nhìn nhau thân ái hơn.
 2. thanh16992

  thanh16992 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Rất tiếc phải nói với bạn rằng cái chủ nghĩa đại Hán bành trướng đã ăn quá sâu vào tiềm thức của người Trung Quốc rồi, vụ hướng dẫn viên chui người Trung Quốc ở Đà Nẵng thời gian gần đây là điển hình đấy.
 3. yuyu

  yuyu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  04/06/2002
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  1
  Chúng ta cần phải dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật là Mỹ không phải là kẻ xâm lược Việt Nam. Trái lại Mỹ là người bạn của nhân dân Việt Nam. Việc họ và đồng minh đưa quân vào Việt Nam thời kỳ 1965-1973 do bối cảnh chính trị của thời đó là Thế Giới Tự Do chống lại Thế Giới Cộng Sản. Việt Nam chỉ là nơi đụng độ giữa 2 khối Tự Do do Mỹ đứng đầu và Cộng Sản do Liên Xô và Trung Quốc đứng đầu. Nếu bạn là một người Việt Nam chân chính, yêu nước và thông minh thì bạn đứng về phía nào ?
  Câu trả lời cũng không quá khó phải không ?
  Và rồi khối Cộng Sản đã thắng. Nhưng cuối cùng đã sụp đổ tan tành. Vậy thì chúng ta thấy rõ dân tộc Việt Nam là bất hạnh vì đã phải bị đi theo khối Cộng Sản và bất hạnh khi vì thế mà dân tộc ta bị "buộc" phải chống Mỹ - Vốn là một người bạn của các dân tộc yêu chuộng tự do trên thế giới. Điều bất hạnh nữa là cũng vì thế dân tộc ta bị buộc phải đi theo Liên Xô và sau là Trung Quốc - vốn thực sự là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta. Sự thật thế nào thì chúng ta đã thấy rõ.
  Một sự thật chúng ta đều thấy là cho dù có ra sức tuyên truyền chống Mỹ ( kể cả việc nguỵ tạo như bức ảnh đăng ở trang trước , cũng như một số sự thực về tội ác của quân Mỹ khi tham chiến ở Việt Nam) thì trong thâm tâm, người dân Việt Nam vẫn có cảm tình với Mỹ, với nền dân chủ và phú cường của nước Mỹ. Bởi vì nhân dân thường bao giờ cũng sáng suốt và công bằng. Họ hiểu rõ những bản chất của hiện tượng. Bề ngoài thì có vẻ quân Mỹ xâm lược Việt Nam và bắn giết người Việt Nam. Nhưng bản chất hoàn toàn không phải như vậy. Bản chất của cuộc chiến Việt Nam là họ muốn giúp nhân dân Việt Nam chống lai sự bành trướng của khối Cộng Sản. Trong cuộc chiến tranh, khói lửa, không thể nào tránh khỏi nhầm lẫn, lỗi lầm. Nhân dân Việt Nam sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm mà quân Mỹ đã gây ra trong hoàn cảnh chiến tranh, vì bản chất của người Mỹ là yêu chuộng tự do và công lý chứ không phải họ muốn giết người. Chỉ những kẻ giết người trong hoà bình, giết người vì ý thức hệ, mới thực sự là tội ác. Vì thế khi các tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam, đều được người dân đón tiếp hết sức nồng nhiệt và thân thiện. Trong khi chủ tịch Trung Quốc đến Việt Nam thì ngược lại, họ biểu tình, phản đối…!
  Vậy đã quá rõ: ai là bạn, ai là thù của nhân dân Việt Nam ? Vì thế đứng ở địa vị nhân dân, tôi hoàn toàn không đồng ý việc dùng từ " kháng chiến chống Mỹ". Nhân dân Việt Nam không có lý do gì chống Mỹ cả. Mỹ không hề xâm lược một tác đất của Việt Nam. Trái lại chúng ta có nhiều lý do để mời Mỹ vào. Nhiều nước trên thế giới và quanh vùng Đông Nam Á đều mời Mỹ vào, trong khi chúng ta lại dại dột đi chống Mỹ. Đúng là " danh bất chính thì ngôn bất thuận" là vậy !
 4. Fahasa_com

  Fahasa_com Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/03/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  phải công nhận những cuộc kháng chiến của dân tộc ta ngày trước thực sự hào hùng và thực sự đáng tụ hào. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước.

Chia sẻ trang này