1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cần một lối đi thật sự bế tắc rồi

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi HuyenCull, 21/11/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HuyenCull

  HuyenCull Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  5
  Chẳng là mình có đứa em chơi cùng ngày xưa thôi, giờ nó lấy chồng rồi mà chồng rồi mà chồng em nó lại là bạn thân của mình nữa. Em ấy hiện vẫn đnag ở với bme chồng có thêm 2 em chồng nữa ( cả trai, gái) thế nhưng từ khi em về làm dâu thì gia đình chồng đối xử với em ấy không khác gì ô sin, bụng bầu sắp sinh rồi vẫn giặt chậu q.ao to vật vã, còn nấu cơm dọn dẹp trong khi đấy 2 đứa em chồng về chẳng làm gì, chỉ ngồi chơi ăn xong lên giường nằm, k thì lại đi chơi.
  Không dừng lại ở đấy, đến khi sinh con xong thì tất cả tiền tích góp hay ng vào chơi mẹ chồng đều đòi hết và kêu là mua cái ăn sinh hoạt, rồi đến hộp sữa cho cháu k đi mua được kêu bố chồng mua hộ mà về ông vẫn đòi tiền sữa  rồi mẹ chồng đòi đi làm k ở nhà trông cháu cho, cứ 1 tay bế con 1 tay làm, nhìn mà thương nó.
  Đến giờ bà mẹ chồng mí chịu ở nhà trông cháu cho mà đòi em nó trả 5tr/1 tháng tiền trông cháu trong khi đó trk kia chồng em nó đi làm 1 tháng làm 8tr cũng đưa cho bà 4 tr rồi ( mà k hẳn đưa bà ý đòi cơ ), em nó uất nhưng vẫn phải chịu vì phải đi làm kiếm đồng tiền mua sữa cho con, rồi con em chồng nó lại nói xấu chị dâu thế này thế kia vs người yêu nó, cả 2 đứa đều đi làm về 5h mà em nó phải tắm cho con rồi dọn dẹp nấu cơm, em chồng nằm dài ở trên giường chơi đt, nói thì kêu em mệt chị nấu đi. Mà giờ bme chồng , em chồng k hề coi em nó là con trong nhà, nói vs chồng thì chồng lại bênh em gái, em bảo cảm giác 1 mình 1 phe đấu với địa gia đình nhà chồng.
 2. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Chị hỏi bé ấy xem liệu 2 vợ chồng có thể ra riêng được không? Nếu có thể thì hỏi thử chồng bé ấy có chịu ra riêng không? Nếu được thì tốt, còn không thay đổi được hoàn cảnh thì thay đổi suy nghĩ của mình thôi chị ạ.

  Con mình sinh ra, mình có trách nhiệm nuôi nó lớn khôn và chăm sóc nó. Không có ông bà hay hai cô của nó thì mình cũng phải chăm thôi ạ. Cơm mình nấu, mình có phần ăn, quần áo mình mặc thì mình phải giặt. Nhà cửa mình ở thì mình phải dọn dẹp. Nếu không có họ, thì tất cả những thứ đó mình cũng phải làm thôi. Nghĩ như thế có khi sẽ không cảm thấy uất ức nữa. Còn chuyện 2 cô em không giúp đỡ gì việc nhà, thì nó là quyền lợi của con gái khi ở nhà mẹ đẻ mà. Chẳng phải chị em tụi mình hay bảo rằng ngày ở với mẹ sướng muốn chết, cái gì mẹ cũng làm, chẳng phải mó tay vô việc gì cả, Thì 2 cô em làm thế cũng đâu có gì gọi là bất thường hay không được đâu.

  Chị thấy bé ấy mệt mỏi quá thì hãy khuyên bé ấy, con người ai cũng tới lúc phải trưởng thành, xa cha mẹ và sống cuộc đời của chính mình, nếu ở nhà chồng không được yêu thương như con đẻ. Thì cứ xem mình đang ở trọ thôi, ở trọ thì phải đóng tiền trọ, tiền điện tiền nước. Ăn cơm ở nhà trọ thì đến tháng phải đóng tiền cơm. Còn gửi con đi nhà trẻ thì đến tháng cũng phải trả tiền học cho con chứ ạ. Vậy thì có gì đâu mà bế tắc hay bất công hả chị.
 3. HuyenCull

  HuyenCull Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  5
  tại vì nuôi con nhỏ nên chưa có tiền ra ở riêng bạn à.
  không phải là k nuôi con, mà là nghỉ đến tháng đi làm phải đi, k ai trông con cho, bà nội thì lại đi làm k chịu ở nhà ý.còn kia em chồng 2 đứa lớn tồ ra trg đi làm rồi chẳng giúp gì việc nhà cả, 1 mình em nó làm hết bạn à :( nhà 1 đống người mà chỉ 1 mình nó vừa trông con vừa làm, bạn bảo nv thì có ức không, muốn ở riêng thì ông bà kêu đi làm tự tích tiền mà xây nhà ở riêng
  từ khi có chị dâu nên ỉ lại tất cả, mà con em chị nó lại hay yếu cơ mỗi lần sang chơi là thấy ốm :( khổ thân quá
 4. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Uầy, khổ thật ấy, mà e thấy ở riêng thì thuê phòng trọ ở nếu không có nhà, cực thân nhưng đỡ khổ tâm. Còn muốn mua nhà thì theo diện trả góp thì may ra, chứ làm lụng tích cóp đến ngày tháng năm nào mới mua được nhà đâu.

  Người trông có cháu thì không có, người có thì lại không biết trọng. Đúng là mệt mỏi thật
 5. HuyenCull

  HuyenCull Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  5
  đúng vậy em ạ, nhưng em ý ở quê làm gần nhà nên k có trọ đk, mí nhà cũng rộng nữa
  còn mẹ chồng bắt đi làm kiếm tiền xây nhà, k vay mượn gì hết
 6. konho

  konho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  16/02/2011
  Bài viết:
  1.120
  Đã được thích:
  170
  Toàn người làm seo vào đây thì phải :D
 7. HuyenCull

  HuyenCull Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  5
  vì làm seo nên rất cần tâm sự :)
 8. Arsudar

  Arsudar Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/10/2015
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Thực sự rất thông cảm cho em của bạn nhưng mà, xem chừng từ giờ cho đến lúc mà vợ chồng có thể ra ở riêng thì không còn cách nào khác ngoài chịu đựng. Tin vui rằng đến khi ở riêng thì ông chồng chắc chắn sẽ buộc phải nghe lời vợ và cố gắng giúp đỡ gia đình vì cơ bản, lúc đó không còn nhà nội ở bên, nói vui thì là không còn ai chống lưng.
  Còn trong thời điểm hiện tại, rất khó để có thể đưa ra lời khuyên nào. Nếu cứ bảo là nói chuyện gia đình mẹ chồng rồi thuyết phục nhau, e chừng cách đó cực khó đặc biệt là câu chuyện mẹ chồng nàng dâu và đặc biệt ở đây là sự bảo thủ hết mình từ bà mẹ chồng. Bây giờ cũng chỉ có thể nói là cố gắng bình tĩnh và khôn khéo xử lý vấn đề, trường hợp tệ nhất xảy ra sẽ 1 cuộc xung đột cực lớn giữa mẹ chồng và cô vợ (và có thể tệ hơn nhưng mình không tiện nói).
  Tạm thời chúc em bạn bình an. Hãy cứ chờ 1 thời gian để xem mọi chuyện như thế nào. Chờ cũng không có nghĩa là ở yên chịu trận, nếu có thể hãy thử tìm hiểu về mẹ chồng và biết đâu sẽ có được những điều thay đổi ko ngờ.
  HuyenCull thích bài này.
 9. HuyenCull

  HuyenCull Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2016
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  5
  cảm ơn bạn chia sẻ nhé, mình cũng kêu phải chịu đựng vs mẹ chồng thôi,. còn tg mà để ra ở riêng lâu thật bạn à, chắc cũng chỉ biết ngồi và chịu đựng thôi
 10. alo360

  alo360 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Hoặc cũng có thể bảo e bạn cư xử tích cực hơn, để xem mấu chốt của mâu thuẫn và khó khăn ở đâu để né đi 1 tí là được.

  Vk ck mình lương tháng tầm 28tr, cũng ở chung với ba mẹ ck, 1 tháng đưa mẹ ck 10tr, mình đi làm, chỉ về nhà buổi tối,cơm nước bà nấu hết có chủ nhật là mình phụ ( nhưng thực ra bà sợ mình làm thay đổi khẩu vị nhà bà), 1 tối tiêu chuẩn mình xài có 2 xô nước ( vì nc lên phòng mình yếu, trưa bà lên hứng dùm nhưng thực chất ko muốn 2 vợ ck mình khóa cửa phòng, vì còn có nước giếng chảy mạnh, bà bảo nc giếng dơ, lo cho mình nên ko cho mình dùng). Ngay cả mình có thói quen hay uống nước đá cũng bị ngăn cấm, ăn uống khẩu vị cũng khác biệt.

  Nhưng mà nếu nghĩ theo hướng tốt thì nó là tốt thôi, nghĩ hướng xấu quắc thì làm sao sống nổi. Nên thả lỏng tư tưởng sẽ tốt hơn

Chia sẻ trang này