1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các giai đoạn cần để ý để đạt kết quả cao bài thi đại học môn toán

Chủ đề trong 'Toán học' bởi hoangnam9893, 10/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2016
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Khác với cách thi THPT Quốc gia, thi đại học của các năm trước đó, năm 2017 môn toán sẽ tiến hành hình thức thi trắc nghiệm 100%. Chính vì thế muốn có được kết quả tốt trong kỳ thi các em cần thích ứng và tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm bài thi toán theo hình thức trắc nghiệm ngay từ bây giờ.

  Carot.vn xin chia sẻ với các em 4 bước phải làm để có kết quả cao nhất trong kỳ thi dưới đây:
  Kinh nghiệm 1: Đọc đề trước khi làm bài
  Kinh nghiệm làm bài thi toán trắc nghiệm trước hết chính là đọc đề trước khi làm bài. Công đoạn này được áp dụng cho cả thi tự luận và thi trắc nghiệm, nó luôn là bước quan trọng giúp các em tối giản được thời gian làm bài thi khi đã phân loại được các câu hỏi khó – dễ và tiến hành làm từ dễ đến khó.

  Kinh nghiệm 2: Loại trừ các phương án không xác thực
  Một kinh nghiệm làm bài thi toán nữa mà carot.vn muốn chia sẻ với các em chính là loại trừ phương án không xác thực. Khi không thể chắc chắn với câu trả lời, hãy làm phương án loại trừ dần dần, đáp án còn lại sau cùng sẽ là câu trả lời đúng nhất. Cách phân loại này thường rất hiệu quả với những câu hỏi về lý thuyết, còn đối với những câu cần tính toán thì tốt nhất các em nên tìm ra câu trả lời bằng cách giải chúng.

  Kinh nghiệm 3: Chọn câu trả lời
  Một mẹo nhỏ nữa khi làm bài trắc nghiệm nói chung chính là chọn "tất cả các đáp án" khi các em biết có nhiều phương án là chính xác trong câu trả lời (phương án này tất nhiên chỉ đúng khi câu hỏi là lý thuyết còn về bài tập thì sẽ chỉ có một câu trả lời). Ngoài ra, hãy quan tâm nếu câu hỏi kết thúc là chọn 1 phương án thì chắc chắn chỉ có 1 phương án là đúng.

  [​IMG]
  Đối với câu hỏi trắc nghiệm là bài tập cần tính toán, các em có thể dùng mẹo lấy đáp án thay ngược vào câu hỏi để tìm ra lời giải, điều này đôi khi rất hữu dụng. Đây là kinh nghiệm làm bài thi toán trắc nghiệm thứ 3 carot.vn muốn san sẻ với các em.

  Kinh nghiệm 4: "thanh toán" các câu hỏi khó
  Sau khi đã hoàn thành những câu hỏi mà các em phỏng đoán dễ, hãy tiến hành đọc lại những câu hỏi bị các em bỏ qua trước đó. Đây chắc chắn sẽ là những câu hắc búa khiến các em đau đầu và cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và đọc kỹ lại câu hỏi, nếu thực sự không thể giải được thì hãy chọn câu hỏi mà các em tiên đoán chính xác nhất vì xác xuất là 25% cơ hội thành công.

  Vì là bài thi trắc nghiệm nên kinh nghiệm học toán online mà carot.vn muốn nhắc các em là TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ TRỐNG BẤT KỲ CÂU HỎI NÀO. Phải trả lời tất cả ngay cả khi các em không biết đâu là đáp án đùng nhất. Bên cạnh đó, hãy ôn tập thật kỹ các kiến thức với phương pháp học toán online ngay từ bây giờ để khi thi THPT Quốc gia 2017 các em có thể có được kỹ năng và kiến thức tốt nhất cho mình. Chúc các em thành công!

  Có thể em muốn biết:

  Ôn thi đại học môn văn

  ôn thi trung học phổ thông

  Nguồn: carot.vn

Chia sẻ trang này