1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước 06: Đã có Visa, sắp đến Đức, đời sống học tập & thủ tục giấy tờ ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quachvu, 07/09/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Các thủ tục ban đầu khi mới đến Đức: đăng kí nơi ở tại Einwohnermeldeamt, Kích hoạt tài khoản Deutsche Bank để rút tiền ra xài, mua bảo hiểm sức khỏe (Mawista hoặc Care Concept nếu qua học tiếng, AOK hoặc TK nếu qua học thằng Studium chuyên ngành), đăng kí nhập học tại trường sẽ học, gia hạn Visa để lấy Thẻ cư trú dài hạn tại Đức.
    missavonkunmapbeou thích bài này.
  2. maximilian711

    maximilian711 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2012
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    1
    Mọi người cho em hỏi: visum e hết hạn vào tháng 2/2015 thì bây giờ e gia hạn luôn bây giờ được ko hay sớm nhất là 3 tháng trước khi hết hạn ạ (tức là tháng 11/2014)?
  3. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    chắc là được, hồi trước Visa em còn 1 năm cơ mà tốt nghiệp Kolleg ra nó vẫn gia hạn mới bt :))
  4. dragonJKS

    dragonJKS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2014
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    2
    Em đang ở thủ đô rồi săp về trg học mà vẫn ko có chỗ ở:(( hụt kí túc xá, tìm thuê ngoài cũng toàn bị ngta vợt trước! Nhọ quá đi:( xin hỏi TH xấu nhất e ko có nhà lúc nhập học thì làm tn ạ?
  5. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Về Wuppertal thuê đi :)
  6. legend14312

    legend14312 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2012
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    e xin bổ sung đã có visum rồi thì các bạn thường chơi thả ga liên hoan nhậu nhẹt bar các kiểu. nhưng đừng quên các bạn sắp bước vào thế giới thực nên chuẩn bị sẵn tâm lí và học tiếng đức cho đến ngày cuối để khỏi sốc trước cảnh bước xuống sân bay chả hiểu người đức nói gi :o
  7. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    có học thêm tí thì cũng không hiểu nói gì đâu mà :P
  8. legend14312

    legend14312 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2012
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    tại e chỉ tiếc đợt có b1 xong xin đc visum thì 3 tháng cuối gần như cả mấy đứa chơi cả. sang đây bảo giá như mình chăm học hơn tí nào
  9. thanglongdv1

    thanglongdv1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    Xin cho hoi,
    Da co visa, da den Duc, nhung khong muon hoc chuyen nganh (day bang tieng Anh) da dang ky visa, muon hoc tieng Duc o mot thanh pho khac, vay co duoc khong? Va phai dang ky khoa hoc tieng Duc nhu the nao de co the gia han visa?
    Cam on nhieu!!
  10. 0918467777

    0918467777 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2014
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    B ơi cho m hỏi m đang làm hồ sơ xin zu mà k rõ cần bao nhiêu bản cho mỗi loại giấy tờ xin zu. Giúp m đc k? Có cần nạp ảnh và passport ntn k ah?

Chia sẻ trang này