1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước 00: Thông tin cơ bản ban đầu (Qui trình + kiểm tra khả năng du học Đức)

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quachvu, 07/09/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Nếu bạn mới bắt đầu có ý định du học Đức hoặc bắt đầu muốn làm giấy tờ du học Đức, xin mời bạn trước hết đọc các thông tin cơ bản và hỏi ở trong đây.

    Qui trình du học Đức:
    1. Học tiếng Đức / tiếng Anh
    2. Đăng kí xét APS (+ thi TestAS) dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học ở VN hoặc đăng kí thi APS dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ĐH ở VN
    3. Xin Zulassung/Admission
    4. Mở tài khoản Deutsche Bank
    5. Xin Visum
    6. Đến Đức, học tập ở Đức
    7. Học xong và đi làm ở Đức
  2. Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Ơ em tưởng còn phải thi cái Testas gì gì nữa đúng ko ạ?
  3. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Thủ tục APS cho sinh viên chưa tốt nghiệp bao gồm cả TestAS. Cám ơn em đã lưu ý giùm anh, anh sẽ ghi thêm TestAS vào thêm cho rõ ràng.
  4. Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Anh ơi vậy như em đã tốt nghiệp đại học rồi thì không cần phải thi Testas phải không ạ? Nếu vậy thì may quá.
  5. 031.vn

    031.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2013
    Bài viết:
    985
    Đã được thích:
    1.302
  6. minhleenhat

    minhleenhat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người,
    Mình mới join diễn đàn có một số vấn đề chưa rõ muốn hỏi các anh chị đi trước có kinh nghiệm:
    1. Mình tốt nghiệp đại học Bách Khoa HN loại khá, đã ra trường đi làm vài năm. Tuy nhiên hình thức học thì là dạng liên thông từ cao đẳng lên join vào năm 3 học cùng với sinh viênhệ chính quy. Bằng tốt nghiệp 2 loại thì giống hệt nhau nhưng bảng điểm thì chỉ ghi nhận từ năm thứ 3 trở đi là giai đoạn bắt đầu học chuyên ngành --> Xin hỏi là mình có đủ điều kiện để apply để đi học masterĐức ko ạ? Đơn vị nào sẽ thẩm định và confirm được vấn đề này?
    2. Nếu đủ đk đi học thì nên học Tiếng Anh hay Tiếng Đức, các trường chấp nhận học Tiếng Anh ở Đức (cụ thể là ở Berlin thì tốt) thì có nhiều ko ạ? (mình học chuyên ngành IT/CNTT)
    Xin cảm ơn!
  7. Gau147

    Gau147 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Em chào anh,
    Em hiện là sinh viên năm cuối, dự định sẽ sang Đức học lại đại học ngành khác (khác nhóm ngành) sau khi tốt nghiệp. Vậy thì em có phải thi TestAS không ạ? Và em có phải học dự bị đại học không ạ? Nếu như em học tiếng Đức ở Việt Nam và thi lấy chứng chỉ thì qua đấy em có phải học tiếp tiếng Đức không ạ?
    Em cám ơn anh nhiều.
  8. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.811
    Đã được thích:
    83
    Bạn ko thi TestAs mà thi APS, và bạn ko học dự bị nhưng phải có DSH, mà DSH thì vẫn phải sang Đức học mới đủ để thi, nói chung là học dự bị sướng hơn học thi DSH nhiều.
  9. Gau147

    Gau147 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Vậy khi thi APS, câu hỏi chỉ liên quan đến những thứ mình đã học, không liên quan đến ngành mình sắp đăng ký học phải không ạ? Cho dù đó là một ngành khác hoàn toàn ạ?
  10. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.811
    Đã được thích:
    83
    uh, ngành kia bạn có học đâu mà người ta hỏi, cơ mà người ta có thể hỏi tại sao bạn lại muốn chuyển ngành vân vân, và như thế khi xin Visa cũng sẽ khó hơn.

Chia sẻ trang này