1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bí mật hotel chưa từng tiếp đón quý khách ở Triều Tiên

Chủ đề trong 'Kho tư liệu của Box Du lịch' bởi dulichtanphivan, 05/01/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dulichtanphivan

  dulichtanphivan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/10/2016
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Gần 30 năm kể từ ngày thi công, khách sạn Ryugyong ở thành phố Hà Nội Bình Nhưỡng vẫn là điều bí ẩn khi luôn cấm người ra vào và chưa một lần tiếp đón quý khách.  [​IMG]  khách sạn Ryugyong, toạ lạc tại thủ đô Hà Nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên được xem một trong những nơi đến bí ẩn nhất nhân loại. quy trình thành lập khách sạn bắt đầu từ năm 1987 gồm 105 tầng, 3.000 phòng với số tiền đầu tư chi tiêu lên đến 400 triệu USD. tuy vậy, trải qua không ít thập kỷ, khách sạn cho đến nay vẫn không xong. Theo South China Morning Post, chuyến du lịch độc nhất vô nhị từng doanh nghiệp cho các bạn là vào tháng 9/2012, nhưng sau đó đã trở nên quốc gia xử phạt.

  Toà nhà có hình chóp nhọn giống kim tự tháp là ý nghĩ đó của ông Kim Il Sung, mong muốn xây dựng một kiến trúc mang tính hình tượng, phá kỷ lục thế giới và có chức năng phô diễn sức mạnh của Triều Tiên. Tại thời điểm toà nhà khai công, Ryugyong nếu chấm dứt đúng hạn vào năm 1989 sẽ là một trong những 10 toà nhà tối đa trái đất và là kiến trúc đầu tiên phía bên ngoài nước Mỹ chiếm đến 100 tầng.

  Tuy nhiên, việc xây cất đã phải dừng lại khi nhà đầu tư chính là Liên Xô sụp đổ. Năm 1994, ông Kim Il Sung qua đời, Triều Tiên phi vào khủng hoảng nông nghiệp trồng trọt mới lạ với nạn đói năm 1995 giết chết hàng triệu người. thời buổi này, Triều Tiên đã một phần nào cải thiện được tình hình, nhưng tình trạng thiếu lương thực luôn là một lớp trong cuộc sống của người dân.

  Sau 16 năm đình chỉ Tính từ lúc 1992, khách sạn Ryugyong không ít lần bị chỉ trích với tương đối nhiều danh hiệu như “toà nhà xấu nhất nhân loại”, “ngôi sao chết”... và chỉ còn mở màn lại vào năm 2008 nhờ số vốn liếng 180 triệu USD từ tập đoàn viễn thông Ai Cập Orascom. Ngoại thất biệt thự được thiết bị trọn vẹn từ kính và nhôm, dự kiến xong vào thời điểm năm 2010.

  Tuy nhiên, cho đến khi xong 2010, toà nhà vẫn chìm ngập trong im thin thít. đa số chúng ta cho rằng sự lo ra của hotel sẽ một phần nào giảm sút găng tay của Triều Tiên với những mối quan hệ bên phía ngoài. Nhưng hy vọng dần tiêu tan khi chỉ huy mới của Triều Tiên, ông Kim Jong-un càng ngày càng “đóng cửa” hơn.

  Ngày nay, hotel Ryugyong vẫn chính là nơi cấm so với mọi hộ dân và hành khách. Theo thời hạn, toà nhà trở nên “bóng đen” trong lịch sử hào hùng Triều Tiên, mang hoài bão lâu dài không thể xong. mặc dầu thiết kế bên ngoài đã nấu xong vào năm 2012 nhưng kể từ đó đến nay, khách sạn vẫn chưa một lần tiếp đón khách và những gì xảy ra phía trong toà nhà vẫn chính là điều bí hiểm với nhiều người.
  tham khảo: cho thuê xe du lịch
 2. BellaBridal

  BellaBridal Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2017
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  sao cái ảnh lại " liên quan" vậy trời. Làm mình đọc lại xem bài viết nhắc gì đến nho không ta ^^

Chia sẻ trang này