1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ân oán giữa các web kiếm hiệp

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi duongtueman, 05/05/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Oliver_Reis

  Oliver_Reis Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/11/2006
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Cảm nghĩ của mình về các web kiếm hiệp (với tư cách một độc giả bình thường, chỉ đọc truyện chứ không mấy khi ghé mắt vào những topic cãi cọ, tố cáo lẫn nhau của mấy trang web này):
  - NMQ: tổ chức rất tốt, có vẻ như đã thu thập được một số lượng dịch giả tay nghề tốt và lượng thành viên ổn định. Tuy nhiên thực không chịu nổi cái tính nhỏ nhen, bất vô học thuật của Tây Độc. "Nhỏ nhen" ở đây không phải là việc đóng cửa không share truyện đâu, cái đấy thì mình chẳng bận tâm vì forum nào chẳng có luật chơi của riêng mình. Với cả mình cũng chỉ đọc những truyện nào đã được đưa ra trang ngoài của NMQ thôi. Cái mình thấy nhỏ nhen không xứng với tư cách admin một trang web lớn là việc lèm bèm chửi người khác một cách rất lặt vặt ấy. Vd như bày ra cái NMQ Reader, mỗi khi người đọc mở ra thì bị bắt phải đọc dòng chữ "chửi cha bọn chó..." gì đó. Nói thật là lần đầu tiên mình mở cái reader đó ra liền đóng lại, uninstall luôn khỏi cần đọc tiếp. Rồi nghe nói có việc NMQ chỉnh sửa cả đoạn cuối của truyện gì đó để đưa "chó" vào chửi xéo diễn đàn khác. Thật không hiểu nổi!
  - TTV: admin được cái lịch sự, nho nhã trái hẳn với phong cách của Tây Độc , nên hay bị các diễn đàn cạnh tranh chửi là ngụy quân tử. Quy định không cho phép bàn tán nói xấu về các diễn đàn khác mình thấy là cực hay, giúp TTV duy trì tình trạng văn minh tối thiểu mà một số forum tiếng Việt đang thiếu. Nghe nói TTV cũng có những vụ scandal, xích mích với 4vn về vấn đề bản quyền bản dịch thì nhiều vô số kể, nhưng nhờ chính sách "hạn chế cãi cọ" như trên mà TTV còn duy trì được hình ảnh đẹp trong lòng những độc giả bình thường (như mình.) Nhược điểm của TTV là hơi bị ôm đồm, nhiều truyện dịch rồi bỏ dở đó, admin hạn chế nhiều bài phê bình chỉ trích (chắc sợ cãi nhau rồi không quản lý nổi) nên số lượng spam ngày càng tăng mà bài bình luận có chất thì ít, diễn đàn gần biến thành fan clubs của các em teen.
  - 4vn: Khi 4vn phát động một số chiến dịch để chạy đua với TTV thì chất lượng và tốc độ dịch cũng được phết, chẳng hạn như hồi dịch Thần Mộ. Hoặc vụ um sùm giữa hai diễn đàn về bản dịch "Thập nhất hiệu truyện" và "Nhân gian băng khí", rõ ràng nguồn sách và chất lượng dịch của Matahari chuẩn hơn của vovong, nhưng bên TTV vẫn cứ cãi ngang phè. Nhưng ngoài một vài điểm sáng đó ra, mình không thể có thiện cảm được với 4vn. Một nơi tai tiếng với những vụ ăn cắp bản dịch (mà ăn cắp xong không hề có ý định chùi mép), một diễn đàn trẻ con đến độ lập ra hẳn một box "... Siêu chuối" chuyên để nói xấu, bơi móc kẻ cạnh tranh mình, một website chuyên spam quảng cáo... Thôi nhé, đừng hỏi tại sao mình không thể có cái nhìn tốt đẹp về diễn đàn này (dù đã cố thử.)
 2. lanhdiendiemla

  lanhdiendiemla Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/03/2003
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Hình như Tây Độc không còn là cốc chủ của NMQ nữa, chính sách cũng thoáng hơn, khách võ lâm cũng có thể ghé qua diễn đàn rồi.
 3. mitdac2110

  mitdac2110 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/09/2008
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đọc truyện kiếm hiệp từ khá lâu, trước đây chỉ đọc kiếm hiệp cổ điển qua sách, sau đó có đứa bạn nó giới thiệu cho mấy trang kiếm hiệp MHT, VK, NMQ ...có lắm truyện lắm, mình cũng tải về để đọc và lúc đó thực sự chưa biết đến truyện dịch, sau thấy nhàm và bắt đầu tìm đọc thể loại mới có Tru tiên, thất giới, ma kiếm lục...thấy hấp dẫn, (Khi đó thì NMQ cũng bắt đầu đóng cửa), thatgioi.com ra đời(ko nhớ có đúng không, là TTV ngày nay) cũng không biết rõ mâu thuẫn giữa hai diễn đàn này như thế nào nhưng từ đó đến nay cảm thấy rất thất vọng vì cách hành xử của nhạn môn quan một web tự coi mình là lớn nhất trong làng kiếm hiệp Việt Nam (theo mình thì bây giờ vẫn có những dịch giả, phê bình thuộc hàng đỉnh nhất) mà admin chửi bới, lăng mạ ....như du côn rất thiếu văn hóa.
  Khi TTV nổi lên quá nhanh, có thêm HNTD có vẻ như NMQ càng tức, và hệ quả theo cảm nhận của mình thì 4vn ra đời là công cụ để NMQ công kich TTV, và độ trơ trẽn của 4vn thì khỏi nói ai đọc truyện lâu trên web đều biết cả{ từ dịch chen truyện hot của TTV, HNTD, ăn cắp bản dich ( không hiêu TTB là như thế nào, còn Ngọc tiên duyên là rõ nhất ) cho đế bây h mình ko biết cuối cùng 4vn dịch được truyện nào, và công kích bằng kỹ thuật ...}
  VĐ ra đời theo mình cũng chỉ là từ một nhánh của NMQ mà thôi, Chính sách của NMQ là bế qua tỏa cảng, nên sự pt tất nhiên là kém họ không thể ngờ TTV phát triển nhanh đến vậy,lực lượng dịch giả trẻ nhiều đế thế, mà bây giờ đi giúp 4vn thì cũng chẳng ra gì tiếng xấu quá lớn làm sao mà kết nạp được thành viên, dịch giả mới
  Còn ân oán của TTV với "VĐ" xảy ra luc mình bận ít lên net nên ko rõ lắm, nhưng hình như là từ melly...VĐ cho đăng chi tiết thông tin cá nhân của thành viên.( trước đây melly còn được làm mod cho VĐ).
  Đó cũng là luc TTV hiểu "VĐ".là như thế nào!
  Bây h thì NMQ ko biết thế nào nữa nhưng vào box sưu tầm của TTV thấy có truyện của NMQ( vô tranh hà), vẫn hy vọng là hai trang này có thể bắt tay được với nhau khi đó thì 4vn, VĐ ko biết ra sao
  Đó là sơ qua những gì mình biết và cảm nhận
 4. Scorpio14

  Scorpio14 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2008
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi đó, ta cũng nghe đồn là Tây Độc bị lật đổ, bị giam vào đại lao rồi đó.
 5. Fourier

  Fourier Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  0
  Ta cũng nghe đồn các mod TTV chuẩn bị kế hoạch kíu nét TĐ mang về mang zề làm min đó
 6. Babayaga

  Babayaga Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/05/2004
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Haizz, vậy thì lũ gián sẽ buồn lắm đó
 7. bebivegeta

  bebivegeta Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/05/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hổng phải đâu bạn ơi, mình nghe nói là Tây Độc bị đày xuống vực sâu cơ, chớ có phải bị giam vào đại lao đâu.
 8. khongcolenao

  khongcolenao Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/02/2009
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  [[/quote]
  Hổng phải đâu bạn ơi, mình nghe nói là Tây Độc bị đày xuống vực sâu cơ, chớ có phải bị giam vào đại lao đâu.
  [/quote]
  Hazzzzzzzzzzz
  Biết đâu xuống vực mà tìm được tuyệt kỹ võ công. Lại chả nổi danh thiên hạ nữa ấy chớ
  hơ hơ hơ.
 9. Cumeo

  Cumeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2001
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Khổ thân Xích muội, bắc ghế ngồi xem mà chả có cái x gì, toàn bọn không biết nhưng lại to mồm.
 10. mt_quan

  mt_quan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/09/2006
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Hổng phải đâu bạn ơi, mình nghe nói là Tây Độc bị đày xuống vực sâu cơ, chớ có phải bị giam vào đại lao đâu.
  [/quote]
  Hazzzzzzzzzzz
  Biết đâu xuống vực mà tìm được tuyệt kỹ võ công. Lại chả nổi danh thiên hạ nữa ấy chớ
  hơ hơ hơ.
  [/quote]
  Đây đang bắt chước Vạn Quy Tàng, dàn cảnh bị đẩy xuống vực sâu, có điều đáng tiếc là hổng có Lục Tiệm nào chịu theo cùng để giúp hoá giải tâm ma!

Chia sẻ trang này