1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

06 Kinh nghiệm trồng rau sạch theo quy chuẩn HV nông nghiệp

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi vanvuive, 02/12/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vanvuive

  vanvuive Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/07/2015
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, nguồn rau xanh bán ngoại trừ thị trường khiến đa dạng người ái ngại về vấn đề dư lượng thuốc trừ sâu. Cho cần, trồng rau sạch tại nhà đang trở nên xu hướng mới của người dân đô thị.

  Mô hình trồng rau sạch tại nhà trong khay nhựa

  Trồng rau tại nhà không chỉ đơn giản là trồng và thu hoạch mà bạn cũng buộc phải nắm bắt thông tin kỹ thuật. Bởi trong giai đoạn trồng với đa số điều phát sinh như gieo hạt khó lên, rau bị úng vì tưới ko đúng bí quyết, rau bị vàng lá… dễ làm cho người trồng lúng túng.

  [​IMG]

  Dưới đây là sáu kinh nghiệm trồng rau tại nhà để bạn tham khảo cho kế hoạch trồng rau của mình.

  Bắt buộc phải ngâm ủ hạt giống trước lúc gieo

  Ngâm ủ là biện pháp giúp đảm bảo tỷ lệ nảy mầm phải chăng nhất cho hạt giống. nên ngâm hạt trong thời gian 6-10 giờ sau đấy đem ủ lại trong lớp khăn ướt trong thời gian 1-2 ngày, khi thấy hạt vừa nức vỏ thì mới bắt đầu trồng vào chậu đất.

  Mua đất trồng rau phù hợp vừa sạch vừa an toàn cho sức khỏe

  Thật ra việc tận dụng đất sẵn mang tại nhà để trồng rau là điều ko khả thi. chiếc đất này thường đã bị chai cứng, ít dưỡng chất nhu yếu cho rau. Mặt khác rau là loài cây mang bộ rễ ăn cạn trên lớp mặt từ 5-12 cm, trường hợp đất ko giữ ẩm tốt thì rau cực kỳ khó lớn mạnh, cây rau vẫn sẽ lên nhưng bị còi cọc lá nhỏ dần.

  Nếu bạn ko muốn sử dụng phân vô cơ như NPK, Lân, DAP, Urê… lúc trồng thì phải bổ sung thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế để giúp cây kịp đà phát triển phải chăng.

  Bổ sung phân trùn quế để tăng dinh dưỡng và độ tơi xốp của đất trồng

  Quan tâm dùng phân hóa học (phân vô cơ) khi trồng rau tại nhà

  Lúc trồng rau tại nhà chúng ta mang thể khống chế liều lượng phân hóa học dưới ngưỡng cho phép và thời gian cách ly do mình chủ động bắt buộc lúc thu hoạch rau vẫn đảm bảo sạch và an toàn. bên cạnh ra, phân hóa học như urê, lân, Dap… mang tầm giá khá thấp, dễ chọn, lại dễ sử dụng nên sở hữu thể pha loãng vào nước sạch tưới cho rau là an tâm.

  Lưu ý lúc thu hoạch rau trồng

  Sở hữu những chiếc rau như mồng tơi, rau muống… ta thu hoạch được đa dạng lần phải khi cắt rau buộc phải dùng dao hay kéo bén cắt để không làm cho dập thân nhánh, cây rau sẽ cho lại nhánh mới. Còn khi trồng các cái cải, thu hoạch bằng cách nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần, các cây cải còn lại sẽ nhanh lớn hơn do không bị canh tranh dinh dưỡng.

  Khám phá những điều đặc biệt từ hệ thống tưới nước tự chế

  Buộc phải biết bí quyết thu hoạch rau

  Tái dùng lại đất trồng rau sau lúc thu hoạch

  Về lý thuyết là đất trồng rau có thể tiêu dùng được đa dạng lần, tuy nhiên do còn tồn dư 1 phần rễ rau sót lại dễ ủ mầm bệnh. nên để tái tiêu dùng lại đất sau khi thu hoạch buộc phải nhặt hết lá rễ thừa còn phía dưới và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 4-5 ngày cho tiêu diệt mầm bệnh. Sau ấy trộn thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế có tỷ lệ 1:1 rồi đem trồng lại rau mới.

  Chú ý lượng nước tưới rau khi trời quá nắng hay mưa bão kéo dài

  Rau trồng tại nhà sở hữu nhu cầu nước siêu cao, nếu mùa nắng gắt thì phải tưới 2 lần/ngày, nếu rau còn nhỏ hay lúc vừa mới trồng sang chậu thì phải che bớt ánh nắng gắt lúc giữa trưa để rau ko bị héo lá. Vào mùa mưa bão kéo dài, rau rất dễ nhiễm bệnh do nước mưa khiến cho dập lá rau, hay hư thối rễ. Bạn nên che ko cho nước mưa rơi trực tiếp xuống chậu rau, với thể phun thêm phân bón lá vitamin và vi lượng nâng cao đề kháng cho rau trồng.

  Sau mỗi đợt nhổ hay cắt rau thu hoạch bắt buộc bổ sung phân vô cơ và hữu cơ (phân trùn quế) để rau trồng mau mọc thêm nhánh lá mới.

  Bắt buộc tư vấn về bí quyết tạo vườn rau sạch hay tìm chọn chậu nhựa trồng cây cái tốt, bạn có thể cửa hàng E-Greenlife – siêu thị chuyên tư vấn, bề ngoài xây dựng mô hình trồng rau xanh.

  Tham khảo mô hình rau hữu cơ tại E-Greenlife.

Chia sẻ trang này